Ít nhất 5 trợ lý của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã nhiễm viêm phổi Vũ Hán trong những ngày gần đây, bao gồm chánh văn phòng Marc Short, trợ lý thân cận Zach Bauer và cố vấn Marty Obst, các nguồn tin nói với CNN.

Một nguồn tin tiết lộ, giới chức lo ngại sẽ còn có thêm nhiều người thân cận của ông Mike Pence dương tính với virus trong vài ngày tới.

Một quan chức toà Bạch Ốc cho biết, Phó Tổng thống Mike Pence và Đệ nhị phu nhân Karen Pence đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán vào Chủ nhật (25/10).

Văn phòng Phó tổng thống Mỹ tối 24/10 thông báo chánh văn phòng Short đã nhiễm virus Vũ hán. Các nguồn tin nói với CNN rằng Marty Obst, cố vấn của ông bên ngoài Toà Bạch Ốc, và ít nhất ba nhân viên khác trong văn phòng, cũng dương tính với virus.

Trợ lý Bauer được cho là người luôn xuất hiện “như hình với bóng” bên cạnh ông Pence, trợ giúp ông các công việc hàng ngày. Một nguồn tin cho hay trợ lý Bauer không tới văn phòng từ hôm 20/10 do đã về nhà tự cách ly sau khi tiếp xúc với cố vấn Obst. Ông Bauer có kết quả dương tính với virus Vũ Hán vào ngày 24/10. Ngoài ông Short, văn phòng Phó tổng thống Mỹ từ chối bình luận về danh tính những nhân viên khác nhiễm viêm phổi Vũ Hán hay xác nhận cụ thể số trợ lý mắc bệnh.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNN, chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows từ chối tiết lộ mức độ bùng phát dịch bệnh liên quan tới ông Mike Pence nhưng nói thêm rằng Phó tổng thống sẽ đeo khẩu trang và thực hiện cách biệt cộng đồng khi trở lại hoạt động tranh cử vào ngày 25/10.