Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết ít nhất 24 người Việt Nam vẫn đang bị mắc kẹt tại Bali do ảnh hưởng của việc núi lửa Agung phun trào tro bụi, khiến sân bay quốc tế Ngurah Rai phải đóng cửa.

Phụ trách công tác lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, ông Nguyễn Thanh Giang cho biết, hôm 27/11, các nhóm này đã gọi điện vào đường dây nóng của Đại sứ quán và đã được hướng dẫn 2 cách nhanh nhất để rời khỏi Bali và trở về Việt Nam.

Núi lửa Agung phun trào khói bụi. (Ảnh CNN)
Núi lửa Agung phun trào khói bụi. (Ảnh CNN)

Một trong những cách nhanh nhất để rời khỏi hòn đảo là đi phà sang đảo Lombok, để tới sân bay quốc tế Lombok. Tuy nhiên, sáng sớm ngày 28/11, sân bay này cũng đã phải đóng cửa do khói bụi của núi lửa ảnh hưởng đến an toàn của các chuyến bay.

Ông giang cho biết, để rời khỏi Bali hiện nay chỉ còn 1 cách là đi bằng đường bộ đến Surabaya, nơi gần nhất có sân bay an toàn.

Trước đó, 7 du khách Việt Nam mắc kẹt đã đi xe suốt 13 tiếng xuyên đêm để rời khỏi Bali, nhóm du khách này đã được hỗ trợ đổi vé máy bay để về nước

Đại sứ quán cũng khuyến cáo các du khách Việt Nam đang bị kẹt tại sân bay Ngurah Rai do các hãng hàng không hủy chuyến bay cần khẩn trương tìm cách rời khỏi Bali càng sớm càng tốt.

Chính phủ Indonesia thông báo các du khách bị kẹt tại Bali sẽ được hỗ trợ miễn phí khách sạn một đêm.

Trên trang Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cũng đăng cảnh báo về tình trạng hoạt động của núi lửa Agung ở Bali đang diễn biến phức tạp, các nhà khoa học đang đưa ra dự báo không tốt. Khói đen được nhìn thấy bốc lên cao tới 3.400m từ đỉnh núi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đăng tải trên trang Facebook chính thức. (Ảnh: Facebook)
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đăng tải trên trang Facebook chính thức. (Ảnh: Facebook)

Đại sứ quán Việt Nam cũng thông báo trong trường hợp người Việt cần hỗ trợ thông tin, có thể liên hệ với Đại sứ quán qua đường dây nóng: Ông Nguyễn Thanh Giang +62811161025.

Trường hợp cần hỗ trợ cách rời khỏi Bali, liên hệ Hướng dẫn viên Du lịch địa phương Pak Nyoman +6285792640918, +6281338643014 hoặc thông tin tại sân bay: Gunung Agung Volcano Crisis Center: 081321100319. Hotline: 0361 935 1011 ext 5055; Airport Information: 172.

An Yên