Theo CNN, ít nhất 2 người chết và 23 người bị thương sau vụ tấn công vào một cơ sở y tế ở thành phố Dnipro, miền trung Ukraina vào hôm thứ Sáu.

Serhii Lysak, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực cho biết, 2 người chết gồm, một người đàn ông 69 tuổi “vừa đi ngang qua lúc tên lửa tấn công thành phố” và thi thể của một người đàn ông khác “được kéo ra khỏi đống đổ nát”.

Theo ônh Lysak, 23 người khác đã bị thương trong vụ bắn phá, trong đó có 21 người phải nhập viện và 3 người trong tình trạng nguy kịch. 

Theo thống đốc, có hai trẻ em trong số những người bị thương. Hai bé 3 và 6 tuổi, đã phải nhập viện. Các bác sĩ đánh giá tình trạng của các em là ở mức độ nhẹ.

Văn phòng Tổng công tố Ukraina cho biết ít nhất 4 người mất tích sau vụ tấn công ở Dnipro.

Ông Lysak cho biết thêm, ngọn lửa bao trùm 1.000 mét vuông của cơ sở y tế, nơi một tòa nhà ba tầng bị phá hủy một phần. Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người dưới đống đổ nát.

Trong một tuyên bố ngắn trên Telegram, văn phòng Tổng công tố Ukraina cho biết “số người bị thương đang được xác định. Nhà riêng, chung cư đã bị hư hại”.

Theo đoạn video do một quan chức quân sự khu vực đăng tải cũng cho thấy khói bốc ra từ các cửa sổ và mái nhà bị sập hoàn toàn.