Cảnh sát New York hiện đang tìm kiếm 2 người mất tích trong vụ cháy nổ ở khu vực East Village, khu phố Manhattan, New York. Trước đó, 6 trường hợp mất tích khác đã được báo cáo, nhưng chưa rõ có liên quan đến vụ cháy hay không.

Hai người mất tích là ông Moises Lucon, làm việc tại một trong hai tòa nhà bị cháy nổ, và Nicholas Figueroa, khách hàng của quán Sushi Park trong tòa nhà.

Theo các kênh truyền thông quốc tế, Nicholas Figueroa, 23 tuổi, làm việc tại Bowlmor Lanes ở khu vực cầu tàu Chelsea Piers. Còn trên tài khoản Facebook cá nhân, Figueroa cũng là người mẫu tại Hollister Co. từ 2013. Gia đình nạn nhân cho biết Figueroa có hẹn một nữ đồng nghiệp ăn trưa tại nhà hàng Sushi Park ở địa chỉ 121 2nd Avenue. Tuy nhiên, cô gái đi cùng đã được đưa đến bệnh viện Bellevue Hospital, còn Figueroa thì vẫn bặt vô âm tín.

Vụ cháy nổ xảy ra tại khu dân cư xen lẫn các nhà hàng và phòng kinh doanh. Cho đến nay, đã có 4 tòa nhà đổ sập và khoảng 3 tòa nhà khác hư hại trầm trọng, hàng chục người đã bị thương do hỏa hoạn.

Hồng Liên tổng hợp