Một cây sồi 200 tuổi bất ngờ đổ xuống đám đông những người tham dự một buổi lễ tôn giáo tại Bồ Đào Nha ngày 15/8.

Một video cho thấy một cây cổ thụ đổ xuống một quảng trường đông đúc tại một khu ngoại ô của thị trấn Funchal, đảo Madeira, gây hoảng loạn đối với những người đang tham gia buổi lễ, theo BBC.

Vụ việc xảy ra vào buổi trưa ngày 15/8 (giờ địa phương) tại quảng trường Fountain, nơi có một đền thờ Công giáo và các di tích khác. Ít nhất 13 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em. 49 người khác bị thương, một số người được cho là có quốc tịch nước ngoài.

Các báo cáo cho biết cây bị đổ là một cây sồi được khoảng 200 năm tuổi.

Hiện trường vụ đổ cây ở Bồ Đào Nha (Ảnh: Twitter)
Hiện trường vụ đổ cây ở Bồ Đào Nha (Ảnh: Twitter)

Đảo Madeira tuyên bố để tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân. Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã đến hòn đảo và bày tỏ tình đoàn kết. Ông nói với các phóng viên rằng “tất cả người dân Bồ Đào Nha” đều cảm thông với cú sốc của họ.

Ông đã đến hiện trường của thảm họa, cũng như một bệnh viện và một cơ sở phòng vệ dân sự.

Đảo Madeira, một điểm đến phổ biến cho khách du lịch châu Âu, là đảo lớn nhất của quần đảo Bồ Đào Nha ở Bắc Đại Tây Dương, ở phía tây nam của đất liền Bồ Đào Nha.

“Tôi nghe thấy một tiếng động lớn và khi tôi nhìn vào cái cây, nó đang đổ xuống nhưng quá nhanh. Mọi người bắt đầu chạy và những người không thể chạy được bị đè dưới thân cây”, một nhân chứng cho biết.

Một người khác nói: “Đó là điều mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên được. Nó nghe như tiếng súng nổ. Khi chúng tôi nhận ra rằng có những người dưới thân cây, chúng tôi liền bỏ chạy.”

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng đổ về hiện trường sau thảm hoạ.

Ông Pedro Ramos, giám đốc sở y tế của chính quyền địa phương Madeira, cho biết những người bị thương bao gồm các công dân Đức, Hungaria và Pháp, trang Publico đưa tin.

Thanh Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: