Vào khoảng 10h40, sáng 2/5 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 5,2 độ richter xảy ra ở Sisakht, Iran, khiến ít nhất 105 người bị thương.

Theo tin tức từ Trung tâm địa chấn Iran, tâm chấn của trận động đất này nằm ở vị trí 30,834 độ vĩ Bắc và 51,559 độ kinh Đông, gần thành phố Sisakht với độ sâu khoảng 8m.

Trận động đất khiến nhiều ngôi nhà đã sụp đổ hoàn toàn, các tuyến đường và hệ thống cung cấp nước sinh hoạt bị hư hại. Ngoài ra, dịch vụ thông tin truyền thông cũng như toàn bộ hệ thống điện của thành phố đã bị gián đoạn.

Mặc dù cường độ động đất không cao, nhưng mức độ thiệt hại tương đối lớn. Một số ngôi làng gần Sisakht đã xảy ra lở đất trên diện rộng. Tuyến đường dẫn tới Yasooj, thủ phủ tỉnh Kohgiluye và Boyerahmad, đã bị chặn đứng vì đá rơi từ một số khu vực đồi núi.

Ít nhất 105 người bị thương do động đất ở Iran
Nạn nhân của vụ động đất được đưa tới bệnh viện cứu chữa kịp thời. (Ảnh: CCTV)

Sau khi trận động đất xảy ra, nhiều nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường. Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện cứu chữa kịp thời, rất may không có ai thiệt mạng.

Nhân viên cứu trợ vẫn tiếp tục tuần tra trên khắp các tuyến đường tại thành phố Sisakht và cảnh báo người dân không nên đến gần những khu vực nhà cửa có nguy cơ bị sập, sau động đất.

Kể từ năm ngoái, Iran liên tục xảy ra động đất. 12/11/2017, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter tại khu vực biên giới Iran-Iraq, đã khiến hơn 470 người chết, hơn 9.000 người bị thương.

Huyền Trang

Từ Khóa: