Viện nghiên cứu chiến tranh có trụ sở tại Mỹ ISW đánh giá, Các lực lượng Nga đã mất nhiều hệ thống vũ khí chính xác và chịu tổn thất lớn về không quân. Do đó, Matxcơva rất khó để duy trì tốc độ cần thiết của một chiến dịch kết hợp để tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.

Viện nghiên cứu chiến tranh viết:

Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valery Zaluzhnyi, ngày 3/11 cho biết, các lực lượng Ukraine đã phá hủy 278 máy bay so với con số thiệt hại là 119 máy bay của Liên Xô trong cuộc chiến kéo dài 10 năm ở Afghanistan.

Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh ngày 7/11 cho biết các lực lượng Nga khó có thể bù đắp được những tổn thất không quân này trong vài tháng tới, vì tổn thất máy bay của Nga có thể vượt quá khả năng sản xuất khung thân mới của họ”.

Trong một bài bình luận của Economist, Tướng tình báo Ukraine, Vadym Skitbytskyi, nói rằng các lực lượng Nga đã sử dụng hơn 80% tên lửa hiện đại của họ trong một chiến dịch phối hợp để tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine, và lực lượng Nga chỉ còn lại 120 tên lửa Iskander.

Ông Skitbitsky cũng cho biết các quan chức Nga đã đạt được thỏa thuận với Iran về việc mua các hệ thống tên lửa đạn đạo Fateh-110 và Zolfaghar.

Viện nghiên cứu chiến tranh trước đây ước tính rằng Nga đã cạn kiệt kho hệ thống vũ khí chính xác trong chiến dịch tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine