Theo hãng thông tấn Syria (SANA) tối 11/7, máy bay của lực lượng không quân Israel đã tấn công bằng tên lửa vào các khu căn cứ quân sự ở tỉnh biên giới Quneitra, Syria.

SANA cho biết, máy bay chiến đấu của Israel đã bắn tên lửa vào những vị trí của quân đội Syria trong khu vực Khader và Tel Krum Jebba ở Quneitra. Các hệ thống phòng không của Syria đã đẩy lùi cuộc không kích.

Ban đầu một phát ngôn viên của quân đội Israel (IDF) trả lời hãng tin RIA Novosti rằng: “Chúng tôi sẽ không bình luận về các thông báo trên cơ sở báo giới nước ngoài”.

Tuy nhiên, sau đó, Israel công bố đã tấn công 3 căn cứ quân sự của quân đội Syria để đáp trả chiếc UAV (máy bay không người lái) xâm phạm không phận của nhà nước Do Thái đã bị bắn hạ hôm qua 11/7.

Israel tấn công tên lửa vào các căn cứ quân đội Syria
Tên lửa đánh chặn Patriot của Israel trên Cao nguyên Golan. Ảnh: (Reuters)

Israel xác định, chiếc UAV có bộ máy trinh sát của quân đội chính phủ Syria và đã bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa phòng không Patriot. Trước đó, chiếc UAV này đã bay khoảng 10 km trong không phận của Israel.

“Quân đội sẽ kiên quyết và tiếp tục mạnh mẽ chống lại mọi nỗ lực xâm phạm chủ quyền của Israel và gây hại cho công dân của mình”, thông báo cho biết thêm.

Hôm 8/7, truyền thông Syria cho biết Israel đã tấn công căn cứ không quân Tifor (T-4) ở tỉnh Homs. Tuy nhiên, quân đội Israel cũng không đưa ra bình luận nào.

Hồng Hạnh