Một tổ chức phi lợi nhuận của Israel tuyên bố sẽ phát hành một loại tiền xu kỷ niệm 70 năm độc lập của Israel, và sẽ khắc họa gương mặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đồng tiền để bày tỏ “lòng biết ơn” đối với quyết định của ông trong việc di chuyển Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem, theo Fox News

Đồng xu “Đền thờ” (Temple Coin) miêu tả Vua Cyrus, người đã cho phép người Do Thái trở về Jerusalem 2.500 năm trước, cùng với chân dung nhìn nghiêng của ông Trump, theo KOBI.

Con dấu của Chính phủ Hoa Kỳ cũng là một phần được thể hiện trên bề mặt của đồng xu, nằm bên tay phải, phía bên trái, trong hình tròn mô tả một biểu tượng của Israel (với hình sư tử cầm thanh kiếm).

Trên bề mặt đầu xu, những câu Kinh Thánh được viết bằng tiếng Do Thái và dòng tiếng Anh chạy theo vòng cung tròn của đồng xu.

Phía trên là hình ảnh con dấu Israel với những cây nến được thắp sáng.

Vua Cyrus Ảnh: journeyguy

“Đồng xu thể hiện niềm vui và lòng biết ơn của chúng tôi rằng Đại sứ quán Mỹ sẽ được chuyển tới Jerusalem để tôn vinh ngày Độc lập của Israel”, Trung tâm giáo dục Mikdash cho biết thông tin trên website của họ. “Đó là việc hoàn thành tuyên bố của ông Trump công nhận Trung tâm của Jerusalem là thủ phủ của nhà nước Israel”.

Cyrus Đại đế (khoảng 600 trước Công nguyên) đã tiến vào thành phố Babylon trong hòa bình vào ngày 29/10 năm 543 trước Công nguyên. Ngày này cũng liên quan đến các chính sách của Vua Cyrus liên quan tới Nhân quyền (tôn giáo, văn hóa, ngôn ngữ học) và phúc lợi kinh tế cho tất cả công dân. Tầm nhìn và chính sách của Vua Cyrus đã để lại một di sản sâu sắc về lịch sử, theo Kavehfarrokh

An Hòa