Các máy bay chiến đấu của Israel đã ném bom các địa điểm của Hamas ở Gaza để đáp trả các quả bóng bay phóng từ vùng đất Palestine gây ra đám cháy ở miền nam Israel, quân đội nước này cho biết vào đầu ngày hôm nay (24/8), thông tin từ hãng Reuters cho hay.

Theo thông báo từ quân đội Israel, những địa điểm bị ném bom là một cơ sở sản xuất vũ khí và một địa điểm phóng tên lửa thuộc Hamas, nhóm Hồi giáo cai trị Gaza.

Không có báo cáo ngay lập tức về thương vong trong các cuộc không kích.

Bạo lực xuyên biên giới đã gia tăng bất chấp thông báo của Israel vào tuần trước về việc nối lại viện trợ của Qatar cho Gaza, một động thái được coi là củng cố cho thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Israel và Hamas.

Kể từ khi lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian đã ngăn chặn 11 ngày giao tranh giữa Israel và Hamas vào tháng 5, các chiến binh ở Gaza đã thường xuyên thả các quả bóng bay chứa đầy vật liệu gây cháy vào Israel, khiến Israel đáp trả bằng cách tấn công vào các cơ sở của Hamas.

Người Palestine nói rằng các quả bóng bay nhằm mục đích gây áp lực với Israel để giảm bớt các hạn chế đối với Gaza và cho phép viện trợ tiếp cận lãnh thổ này. Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Israel cho biết, bóng bay được phóng hôm thứ Hai đã làm bùng cháy các cánh đồng của Israel dọc theo biên giới Gaza.