Ngày 3/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc hội đàm tại Brussels.

Theo thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Netanyahu, cuộc hội đàm đã được lên kế hoạch từ tuần trước nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Times Of Israel dẫn lời phát biểu của Thủ tướng Israel trước khi bay tới Brussels cho biết ông sẽ thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ về các diễn biến tại khu vực và những biện pháp mà hai nước đang phối hợp để ngăn chặn sự bành trướng của Iran cùng lực lượng ủy nhiệm ở Syria và Lebanon.

Phái đoàn Israel đi cùng với ông Netanyahu lần này có Giám đốc Cơ quan Tình báo Mossad, Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia và Cố vấn Quân sự của Thủ tướng.

Hiện Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ở thủ đô nước Bỉ để dự Hội nghị Ngoại trưởng các nước thành viên NATO diễn ra vào ngày 4/12.

Trong nhiều vấn đề của khu vực, đặc biệt là những vấn đề về chương trình hạt nhân Iran và sự tăng cường ảnh hưởng của Iran tại Syria và Lebanon, Iran và Mỹ vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ.

Ngoài ra, việc Iran đang thúc đẩy chuyển giao các loại vũ khí dẫn đường chính xác cho lực lượng Hezbollah tại Lebanon đã khiến Iran ngày càng trở nên đáng lo ngại và phải tìm cách ứng phó.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: