Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã ban hành một lệnh mới cho phép binh lính dưới quyền giết chết tất cả các trẻ em bị hội chứng Down và những trẻ bị khuyết tật khác, theo thông tin của một tổ chức hoạt động xã hội.

Tổ chức Mosul Eye, một tổ chức hoạt động có trụ sở tại Iraq, cho biết rằng những người ủng hộ và các thành viên của ISIS đã giết chết hàng chục trẻ sơ sinh có độ tuổi từ một tuần đến ba tháng sau khi ISIS ban hành một sắc lệnh tôn giáo (fatwa).

Cũng theo thông tin của nhóm này, nhiều trẻ sơ sinh bị giết bằng cách làm cho ngạt thở hoặc tiêm thuốc độc.

Một thẩm phán của Nhà nước Hồi giáo tự xưng này (được gọi là sharia) đã đưa ra lệnh này. “Thông qua việc giám sát và theo dõi các trường hợp tử vong của trẻ có hội chứng Down và dị tật bẩm sinh, hội đồng Shar’i của Nhà nước Hồi giáo ISIS đã ban hành một ‘fatwa’ bằng miệng cho phép các thành viên được phép giết trẻ sơ sinh mắc hội chứng Down và trẻ bị dị tật hay khuyết tật bẩm sinh,” Mosul Eye cho biết trong một thông báo.

“Dường như việc giết đàn ông, phụ nữ và người già là chưa đủ, bây giờ họ còn giết cả trẻ em.”

Nhà nước Hồi giáo, hay còn gọi là ISIS, ISIL, hoặc Daesh, hiện đang kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ của Iraq và Syria.

Các báo cáo trước đó bao gồm các cuộc phỏng vấn những người đã từng sống một thời gian dưới sự thống trị của nhóm khủng bố này cho thấy họ dựa vào bạo lực và sự tàn ác để cai trị.

Việc giết hại trẻ em khuyết tật của ISIS có thể so sánh với Đức Quốc xã (Nazis), khét tiếng đồi bại vì đã giết chết hàng nghìn trẻ sơ sinh tàn tật.

Một người sử dụng Facebook đã chia sẻ:”Tôi vừa rơi nước mắt vì các em bé này. Tôi cũng có hai đứa con cần sự hỗ trợ đặc biệt, trái tim tôi đã tan nát, họ còn tồi tệ hơn cả Đức Quốc xã.”

Zachary Stieber, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thanh Hương biên dịch