Ở nhiều quốc gia, đồng tính luyến ái đã được hợp pháp hóa, nhưng những tiếng nói chống lại người đồng tính chưa bao giờ ngừng. Vào tháng 7 năm nay, một tay lính lãnh đạo đeo mặt nạ của tổ chứng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã quyết định kết án 2 người đàn ông đồng tính.

Họ bị treo trước ngực một tấm bảng ghi “có tội” và bị đẩy xuống từ ban công trên tầng cao nhất của một khách sạn. Sau khi tử vong, họ vẫn bị các thành viên ISIS ném đá. Hiện trường vụ hành hình quả thực quá tàn nhẫn.

Hành vi của những thành viên IS thực sự không còn nhân tính …

Người hành hình nắm giữ mắt cá chân của người đồng tính

1449192044202

Tù nhân bị bịt mắt và bị giết do thả từ tầng cao xuống

144919204524

Các thành viên IS đã dùng loa để kêu gọi mọi người hãy đến xem cảnh hành hình. Tù nhân Hawas Mallah (32 tuổi ) và tù nhân Mohammed Salameh (21 tuổi) bị đưa đến đỉnh của khách sạn. Người đầu tiên bị hành hình là Hawas Mallah. Anh bị trói vào một chiếc ghế không thể di chuyển, quan tòa IS hỏi họ có chấp nhận bản án hay không. IS cho rằng chỉ có cái chết mới có thể rửa sạch tội lỗi của họ. Hawas Mallah đã trả lời rằng “thà bị bắn” còn hơn. Trong khi đó, Mohammed Salameh bày tỏ sẵn sàng thay đổi, sẽ không bao giờ có bất kỳ quan hệ đồng giới nữa, nhưng cuối cùng cả hai người đều không thoát khỏi cái chết.

Người đàn ông đồng tính người Syria 26 tuổi xem tù nhân bị xử tử hình qua màn hình

14491920461137

Thậm chí đã trốn sang Syria, nhưng anh vẫn thường gặp ác mộng

14491920468822

ISIS luôn nghĩ ra đủ mọi cách tàn nhẫn để đối xử với người đồng tính. Họ nắm lấy bàn chân của tù nhân, khiến cho đầu lộn ngược xuống phía dưới, sau đó mới ném. Đã có báo cáo rằng, tại Syria và Iraq, đã có ít nhất 36 tù nhân nam bị xử tử vì quan hệ đồng tính. Hầu hết người Hồi giáo tin rằng đồng tính luyến ái là một tội lỗi. Vì vậy rất nhiều người dân sẽ thông báo với các phần tử khủng bố IS những người mà họ biết là đồng tính. Nhóm khủng bố IS cũng sẽ thông qua các phương thức bạo lực để tìm ra tin tức những người đồng tính, họ còn tìm kiếm tin tức thông qua các thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại di động.

Phạm nhân bị thả xuống từ các tòa nhà cao tầng, các thành viên IS tiếp tục ném đá

14491920476965

Một người bị cho là đồng tính bị xử tử

14491920483521

Một người đàn ông Syria 26 tuổi cho hay, một người bạn thời thơ ấu của anh sau khi gia nhập IS đã bán đứng anh ấy. Vì thế, anh chỉ có thể rời khỏi gia đình, chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ. Hai năm trôi qua, anh vẫn còn nằm mơ thấy những cảnh tượng khủng khiếp khi bị ném khỏi toà nhà. Cha mẹ của anh cũng vì vấn đề này mà đoạn tuyệt quan hệ với anh. Hiện tại, trong căn hộ của anh có hình một quân nhân phản kháng nổi dậy người Syria và lá cờ cầu vồng. Khi nhìn thấy cảnh xử tử những người đồng tính, anh cảm thấy hết sức thương tâm và bất lực.

Người đàn ông bị đẩy khỏi một tòa nhà cao tầng

14491920491062

Thời khắc người đàn ông đồng tính bị hành hình

14491920498881

Một người đồng tính gốc Syria sống tại San Francisco cho biết, anh lo sợ cha mình sẽ tiết lộ anh cho quân khủng bố. Cha anh nghĩ rằng anh là sự xấu hổ của gia đình, và thường xuyên đánh đập anh. Sau đó, anh đã trốn sang Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng sau khi một người bạn cùng lớp gia nhập IS cũng đe dọa sẽ giết anh, anh chỉ có thể chuyển đến Hoa Kỳ.

Nhiều người vây quanh xem cảnh này

14491920504635

Các hành vi thái quá của ISIS không bao giờ dừng lại

Mặc dù nhiều người Hồi giáo lên án đồng tính luyến ái, nhưng họ không nghĩ rằng những người này nên bị hành hình như vậy. Trong quy tắc tàn bạo của ISIS, tình thế của những người đồng tính luyến ái vốn đã yếu thế giờ lại càng trở nên khó khăn hơn. Họ bị bạn bè và gia đình phản bội. Mỗi ngày họ đều phải sống trong sợ hãi cùng cực.

Theo Letu.life
My My biên dịch

Xem thêm: