Khủng bố IS mới đây đã đăng tải hình ảnh đánh bom sân vận động ở Nga, đồng thời kêu gọi những tay súng đơn lẻ thực hiện các vụ tấn công trong dịp World Cup 2018.

Daily Mail ngày 14/6 đưa tin phiến quân Hồi giáo IS đã đăng tải nhiều hình ảnh cho thấy cảnh sân vận động và các cơ sở gần sân Fisht Olympic, thành phố Sochi, Nga, bị đánh bom khủng bố.

IS tiếp tục kêu gọi những 'con sói đơn độc' tấn công World Cup 2018
(Ảnh: Daily Mail)

IS còn đưa ra một thông điệp bằng tiếng Pháp kêu gọi những “con sói đơn độc” giết “tất cả mọi người”. Nó được mô tả bằng con dao cứa qua biểu tượng World Cup 2018 cùng với phông nền là một sân vận động của Nga.

IS tiếp tục kêu gọi những 'con sói đơn độc' tấn công World Cup 2018
Hình ảnh tuyên truyền mang thông điệp: “Khủng bố sẽ bắt đầu”. (Ảnh: Daily Mail)

Thông điệp thứ ba cho thấy hình ảnh một tay súng cực đoan và dòng tựa đề “Khủng bố sẽ bắt đầu”. Theo Nhóm giám sát thuộc trang thông tin tình báo SITE (Mỹ), IS còn sử dụng đoạn video trong vụ đánh bom Boston Marathon năm 2013 để kêu gọi tấn công khủng bố.

Hồi tháng 5, IS từng đe dọa tấn công các ngôi sao bóng đá như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

FIFA World Cup 2018 bắt đầu khởi tranh từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 tại 11 thành phố ở Nga. Trận chung kết sẽ diễn ra trên sân Luzhniki, Moscow, cũng là nơi đá trận khai mạc.

IS tiếp tục kêu gọi những 'con sói đơn độc' tấn công World Cup 2018
World Cup 2018 khai mạc ngày 14/6 tại sân vận động Luzhniki, Moscow. (Ảnh: Reuters)

Hàng chục nghìn người hâm mộ trên thế giới đã tụ hội về Nga để được chiêm ngưỡng những màn tranh tài đỉnh cao của các đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất thế giới.

An Yên

Từ Khóa: