Reuters đưa tin, Nhà nước Hồi giáo IS hôm Chủ nhật (15/5) đã mở cuộc tấn công vào một nhà máy khí đốt phía bắc thủ đô Baghdad và giết ít nhất 11 người, trong đó có nhiều cảnh sát.

Nhà chức trách cho biết hoạt động sản xuát điện của nhà máy đã phải dừng lại.

Những kẻ khủng bố sử dụng bom xe phá hủy cổng vào nhà máy ở huyện Taji nằm phía bắc thủ đô Iraq, vào lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương). Sau đó ít nhất 6 tay súng quấn bom trên người lao vào trong nhà máy, nổ súng với lực lượng an ninh.

Khi quân tiếp viện của chính phủ Iraq đến, những tay súng cho nổ bom xe đậu bên ngoài nhà máy và tự kích nổ bom trên người.

21 người bị thương sau vụ việc.

Người phát ngôn Lực lượng an ninh ở Baghdad nói rằng ba khu vực lưu trữ khí đốt của nhà máy đã bị phóng hỏa trước khi quân chính phủ kiểm soát được tình hình.

Ngoài ra, cũng vào hôm Chủ nhật, một vụ đánh bom khác ở phía nam thủ đô Baghdad khiến 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo hiện đang kiểm soát một diện tích lớn phía bắc và tây Iraq, trong tuần qua đã thực hiện một loạt các vụ tấn công liều chết và giết khoảng 100 người ở Iraq.

Minh Trí tổng hợp