Theo tờ Daily Star, các nữ “cảnh sát” của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã sát hại một người mẹ trẻ cho con bú nơi công cộng.

Một người phụ nữ từng sống tại Raqqa, một trong những căn cứ chính của IS tại Iraq, đã chứng kiến cảnh tượng thương tâm này hồi năm ngoái, trước khi cô bỏ trốn và chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Aisha, tên người phụ nữ, kể lại rằng người mẹ trẻ bị lữ đoàn Al-Khansaa, nhóm nữ cảnh sát của IS, bắt gặp khi cô dùng burqua che kín để cho con bú tại nơi công cộng. Burqua là một loại trang phục trùm kín từ đầu đến chân phụ nữ và chỉ để hở phần mạng lỗ ngay mắt.

Một nữ phiến quân đã giật lấy đứa bé trước khi tiến hành những hình phạt rùng rợn với nạn nhân.

Tờ Sunday dẫn lời Aisha nói rằng: “Một nữ cảnh sát IS giật lấy đứa bé, đưa nó cho một phụ nữ khác, rồi ra tay sát hại người mẹ trẻ.”

Các trang mạng xã hội ủng hộ IS cho biết người mẹ bị đánh què trước khi bị giết vì vi phạm quy tắc công cộng.

Aisha, nhân chứng trong câu chuyện này, đã bỏ trốn khỏi Raqqa sau khi các phiến quân khủng bố IS chặt đầu chồng cô vì tội hút thuốc lá. Cô kể với tờ Sunday Times rằng, “Những phụ nữ được trang bị dùi cui sốc điện quản lý cuộc sống của chúng tôi. Nếu một người phụ nữ không mặc đồ phủ kín khắp người thì họ sẽ đánh cô ấy 80 roi trên đường phố.”

Lữ đoàn Al-Khansaa được thành lập cách đây 18 tháng, quy tụ phụ nữ đến từ các nước ở Bắc Phi, Ả Rập vùng Vịnh, Iraq, Chechchen và Tây Âu.

Theo tờ The Sun, ước tính có khoảng 60 phụ nữ tham gia nhóm này, trong đó có Aqsa Mahmood (20 tuổi), được cho là một nhân vật chủ chốt trong nhóm. Mahmood là một phụ nữ người Anh, đã bỏ trốn khỏi gia đình ở Glasgow (Anh quốc) để gia nhập IS.

Ban Mai tổng hợp

Xem thêm: