Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh, công ty tình báo tư nhân BLACKOPS Cyber ​​(BOC) mới đây đã xâm nhập được mạng lưới thông tin liên lạc nội bộ trong tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và tiết lộ một âm mưu kinh hoàng: IS đang lên kế hoạch đầu độc thực phẩm ở châu Âu.

Thông báo nội bộ đã chỉ đạo những kẻ khủng bố Hồi giáo tạo ra chất độc và đầu độc các loại thực phẩm bán trong các cửa hàng. Thông báo này đã được đăng trên một diễn đàn riêng của mạng lưới khủng bố vào ngày 3/9 và tính đến hôm qua (4/9) đã được xem 198 lần.

Dữ liệu của BOC cho biết chi tiết kế hoạch, và cho thấy nó đã được xem bởi những kẻ khủng bố tiềm năng ở Brussels (Bỉ), Paris (Pháp), Stockholm (Thụy Điển), Berlin (Đức), Florida (Mỹ) và Nice (Pháp).

Cảnh báo của BOC khuyên các cơ quan chính phủ cần nâng cấp cảnh báo mức độ đe dọa khủng bố của họ và “Thông báo cho các nhà cung cấp các sản phẩm và sẵn sàng tiếp cận để giám sát khách hàng ngay cả trong những giờ thấp điểm”.

Nhóm cổ súy kế hoạch đầu độc được tin là “Knights of Lone Jihad” (Những hiệp sĩ thánh chiến đơn độc), và bài đăng kèm một hình ảnh một bàn tay vấy máu với dòng chữ “Phương pháp đầu độc đầu tiên” được viết bên cạnh.

Một thẻ hashtag trên hình ảnh cho thấy các chiến binh IS có quan hệ với Wilayat al-Furat (tạm dịch: tỉnh Euphrates), một chi nhánh của tổ chức khủng bố được thành lập ở vùng biên giới giữa Iraq và Syria.

IS đã bắt đầu gia tăng hiện diện trong khu vực Wilayat al-Furat tự tuyên bố và các khu vực lân cận. Một kênh tuyên truyền chính của ISIS sử dụng tên của khu vực này.

Thông báo nói với các phần tử khủng bố “Bạn có phương pháp sau – đầu độc kuffar”; và yêu cầu họ tiêm chất độc vào thực phẩm ở chợ. Trong tiếng Ả Rập, “kuffar” là một thuật ngữ miệt thị người không theo đạo Hồi.

Trong thông tin cập nhật của thông báo, IS kêu gọi các phần tử khủng bố thực hiện các cuộc tấn công “ở châu Âu và phương Tây cũng như tất cả nơi nào không có niềm tin (vào đạo Hồi)”, sử dụng bất kỳ phương tiện nào. Tiếp đó, thông báo ca ngợi những cuộc tấn công khủng bố đã được thực hiện ở châu Âu và những nơi khác, nói rằng họ đã gây ra một “tình trạng báo động, sợ hãi và mất an ninh”.

Cảnh sát Kosovo bắt nghi phạm đầu độc nguồn nước thành phố năm 2015 (ảnh: Getty)

Thực ra âm mưu đầu độc không xa lạ với các phần tử IS. Hồi tháng 7-2015, các nhà chức trách Kosovo đã bắt 5 nghi can liên quan tới IS với cáo buộc âm mưu đầu độc một hồ chứa nước. Các nghi phạm bị bắt khi có động thái lái xe lượn vòng tròn liên tục xung quanh hồ chứa nước Badovac, nơi cung cấp nước cho khoảng 100.000 cư dân thủ đô Pristina.

Cảnh sát tìm thấy vũ khí, đạn dược và poster tuyên truyền của nhóm IS trong xe nghi phạm. Cơ quan quản lý nước thủ đô Pristina sau đó đã tạm thời cắt nguồn cung cấp nước “vì một số vấn  đề an ninh”. Tuy nhiên, sau khi không thấy nước bị ô nhiễm, chính quyền thành phố Pristina đã mở trở lại hoạt động cung cấp nước cho người dân thành phố.

Sen Trắng

Xem thêm: