Tờ The Jerusalem Post dẫn nguồn tin từ nhật báo al-Watan ở Kuwait cho biết, hôm qua (22/12), Hoa hậu Iraq 2015 Shaymaa Abdelrahman đã nhận được một cuộc gọi đe dọa từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Cuộc gọi từ IS yêu cầu cô Abdelrahman, người đẹp đầu tiên lên ngôi hoa hậu ở Iraq kể từ năm 1972, gia nhập tổ chức khủng bố này hoặc phải đối diện với rủi ro bị bắt cóc.

Trước những lời đe dọa của những phần tử Hồi giáo cực đoan sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Iraq 2015, cô Shaymaa Abdelrahman đã nói với phóng viên hãng tin NBC News rằng, “Tôi muốn chứng minh rằng phụ nữ Iraq có chỗ đứng trong xã hội, và có quyền như những người đàn ông. Tôi không sợ gì cả bởi vì tôi tự tin rằng tôi không làm điều gì sai.”

Hôm 19/12, cô Abdelrahman đã đoạt giải cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Iraq, lần đầu tiên được tổ chức trở lại tại Iraq sau hơn 4 thập kỷ. Người đẹp đến từ thành phố Kirkuk ở phía bắc Iraq nói rằng cô sẽ dùng sự nổi tiếng của mình để thúc đẩy các sáng kiến giáo dục, đặc biệt là trong các cộng đồng dân cư bị thay đổi chỗ ở do những cuộc xung đột vũ trang ở Iraq.

NBC News cho biết, cũng như nhiều người dân Iraq khác, cuộc sống gia đình cô Abdelrahman cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tình trạng bạo lực do IS gây ra tại Iraq. Hai người anh em họ của cô từng là cảnh sát chính phủ Iraq cho đến khi họ thiệt mạng trong lúc chiến đấu với các phiến quân IS.

Ban Mai tổng hợp

Từ Khóa: