Theo Fox News, quân đội đặc nhiệm của Mỹ đã thu giữ được tài liệu chứng minh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ủng hộ việc mổ cướp nội tạng của “kẻ bội giáo” (apostates) để cứu mạng những người Hồi giáo khác. Tuy nhiên, đây có phải là lần đầu tiên tội ác hủy hoại nhân loại này xuất hiện?

Theo Reuters, tài liệu này có cả sắc lệnh (fatwa) của học giả người Hồi giáo thuộc ISIS ban hành vào ngày 31/1 năm nay. Theo đó, tổ chức khủng bố này có thể sẽ áp dụng thủ đoạn buôn bán nội tạng do mổ cướp sống để tập trung nguồn tài chính phục vụ cho hoạt động.

Một quan chức Mỹ đã nói với phóng viên Reuters rằng, sắc lệnh này được đặc nhiệm Mỹ phát hiện trong đợt tấn công ở miền đông Syria hồi tháng Năm năm nay. Theo ông Brett McGruk, đại sứ đặc biệt của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Liên minh quốc tế chống IS, đợt công kích này đã tiêu diệt được một thủ lĩnh của IS, Abu Sayyaf, và bắt được vợ ông này. Quan chức của Mỹ còn cho biết, họ thu giữ được nhiều tài liệu lưu trong ổ cứng máy tính, USB, CD, DVD cũng như trên giấy tờ.

Văn kiện của “Ủy ban Nghiên cứu và Sắc lệnh” (Research and Fatwa Commitee) của IS tuyên bố: “Mạng sống và nội tạng của kẻ bội giáo không đáng được tôn trọng và có thể tước đoạt mà không bị trừng phạt”. Tuy nhiên, văn kiện này không giải thích thế nào là “kẻ bội giáo”.

Quan chức Mỹ cũng cho biết “Ủy ban Nghiên cứu và Sắc lệnh” này trực tiếp báo cáo công việc cho thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Theo Đại sứ Iraq tại Liên Hiệp Quốc, văn kiện này nên giao lại cho Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, tuy nhiên theo Reuters thì hiện vẫn chưa có chứng cứ chứng tỏ IS thực sự tham gia tội ác thu thập hay buôn bán nội tạng.

Vào tháng Hai năm nay, ông Mohamed Ali Alhakim, Đại sứ Iraq tại Liên Hiệp Quốc, kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc điều tra cái chết của 12 bác sĩ tại thành phố Mosul, nơi IS đang chiếm cứ. Alhakim nói rằng họ bị hành quyết vì từ chối cắt bỏ nội tạng.

Các tài liệu thu được trong đợt đột kích hồi tháng Năm năm nay giúp giới chức Mỹ có cái nhìn rõ nét hơn về cách thức IS tổ chức, kiếm tiền và áp đặt pháp luật lên các thành viên.

Tuy nhiên, thủ đoạn mổ cướp nội tạng mà IS đang thực hiện không phải lần đầu xuất hiện trên thế giới.

Tội ác mổ cướp nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc

Trên thực tế, từ năm 2006, tội ác mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đã bị đưa ra ánh sáng. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã trả lời một cách lấp liếm để né tránh vấn đề nhằm đối phó với dư luận, rằng nội tạng có được là nhờ sự hiến tặng tự nguyện, một số ít từ các tử tù. Sau đó, ĐCSTQ chuyển sang nói hầu hết là từ tử tù, rồi lại nói rằng từ chợ đen.

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Canada phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ông David Kilgour và luật sư nhân quyền quốc tế David Matas đã tiến hành một cuộc điều tra độc lập để tìm hiểu sự thật. Sau một thời gian tìm hiểu, ngày 6/7/2006, hai ông đưa ra bản báo cáo điều tra cáo buộc chính quyền Trung Quốc đã mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công, và nói rằng đây là “hành động tà ác nhất từ trước đến nay, chưa từng có trên hành tinh này”.

Theo bác sĩ Robert Hickey, một bác sĩ tâm lý học lâm sàng thuộc chuyên ngành về các loại thuốc gây nghiện đã nghỉ hưu, riêng tại Trung Quốc, rất nhiều trường hợp nội tạng đến từ những tù nhân bị hành quyết. Rất nhiều những người này là tù nhân lương tâm, bị giam giữ vì niềm tin của họ hoặc vì bất đồng với chính phủ. Những quan chức cấp cao trong chính phủ và bản thân chính phủ kiếm lợi từ việc buôn bán tạng và ngành du lịch cấy ghép này.

Ảnh minh họa. Giá cả các cơ quan nội tạng cơ thể người tại Trung Quốc. (Nguồn: Một báo cáo của hai ông Kilgour và Matas, được thực hiện vào năm 2006)
Ảnh minh họa. Giá cả các cơ quan nội tạng cơ thể người tại Trung Quốc. (Nguồn: Một báo cáo của hai ông Kilgour và Matas, được thực hiện vào năm 2006)

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên quốc tế Shelly B. Blank, ông Ethan Gutmann, tác giả của cuốn “The Slaughter” (Tạm dịch: Cuộc thảm sát) và “Losing the New China” (Tạm dịch: “Đánh mất Tân Trung Hoa”), cho biết Trung Quốc luôn phong tỏa các tin tức về số lượng người vô tội đang bị thu hoạch nội tạng tại các bệnh viện quân đội ở Trung Quốc.

Ông Gutmann là một chuyên gia người Mỹ, chuyên trách về các vấn đề Trung Quốc đã cho công bố cuốn sách “The Slaughter” (Cuộc tàn sát) vào ngày 12/8/2014. Trong cuốn sách “The Slaughter”, ông đã công bố hàng loạt chứng cứ mới chứng minh tội ác cưỡng ép mổ sống người lấy nội tạng của ĐCSTQ, đặc biệt là trong năm 1999 sau đợt ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, bắt đầu chương trình giết mổ các học viên Pháp Luân Công để lấy nội tạng với quy mô lớn, và hiện tội ác này vẫn đang tiếp diễn. Ông chỉ đích danh chính Chu Vĩnh Khang, Chủ nhiệm Ủy ban Chính trị – Pháp luật của Trung Quốc trước đây là một nhân vật quan trọng trong kế hoạch này, các quan chức cao cấp nhất của Trung Quốc đều biết rõ.

Ông Gutmann từng phỏng vấn hơn 100 nhân chứng bao gồm các học viên Pháp Luân Công còn sống, bác sĩ, cảnh sát, và các quản lý trại giam. Ông đã đưa ra các tuyên bố rằng 65.000 học viên Pháp Luân Công đã bị giết để lấy nội tạng từ năm 2000 đến năm 2008, và rằng có khoảng 450 nghìn đến 1 triệu học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ tại bất kỳ thời điểm nào.

Mổ cướp nội tạng từ người còn đang sống là một tội ác kinh hoàng nhất từ cổ chí kim. Người bảo trợ và dung túng cho tội ác tày trời này là cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân. Những chiến lược chính của ông Giang trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công bao gồm “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể.” Ông này đã tiêu hủy các cuốn sách của Pháp Luân Công, phong tỏa thông tin trên Internet, và bôi nhọ Pháp Luân Công trên các phương tiện truyền thông. Ông Giang cũng phạt nặng các học viên, tịch thu tài sản cá nhân của họ, đuổi việc và sách nhiễu việc làm ăn của họ.

Các học viên bị hủy hoại thân thể bằng cách đánh đập tàn nhẫn, tra tấn, ngược đãi, và bị mổ lấy nội tạng khi họ vẫn còn sống. Cảnh sát được khuyến khích tra tấn các học viên bằng cách được phép coi những cái chết do bị tra tấn là tự tử, thiêu xác mà không cần xác định danh tính, và thông qua việc thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn đang sống để bán lấy tiền.

Gần đây nhất, vào ngày 20/6 vừa qua, Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã cho công bố kết luận điều tra: “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng”, tin này được xác thực vào ngày 24/6 vừa qua trong cuộc điện đàm với một Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị của ĐCSTQ là ông Trương Cao Lệ. Phát ngôn viên của WOIPFG, ông Uông Chí Viễn nói: “Đây là con số vô cùng ghê rợn, nhưng hoàn toàn đáng tin.”

Theo secretchina

Tinh Vệ biên dịch và tổng hợp

Xem thêm: