Tháng 2 năm nay, đại sứ Iraq tại Liên Hiệp Quốc, ông Al-Hakim nói với truyền thông rằng, có khả năng Nhà nước Hồi giáo đã lấy nội tạng người để bán lấy tiền. Iraq đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tham gia điều tra.

Mấy ngày gần đây quan chức Iraq cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan hiện đang khống chế thành phố Mosul phía bắc của Iraq, đã mở một “Phòng khám đặc biêt”, chuyên buôn bán nội tạng người để lấy tiền cung cấp cho tổ chức của chúng.

Phát ngôn viên của Đảng Dân chủ người Kurd ở Iraq, ông Said Mamuzini nói với Sputnik rằng, phòng khám này được thành lập vào tháng 7 năm nay, chúng đặt tên cho phòng khám này theo tên của cố lãnh đạo Iraq Saddam Hussein.

Ông Mamuzini nói, những cuộc phẫu thuật là do những thành phần khủng bố không chế các bác sĩ làm, họ lấy nội tạng từ những người dân địa phương với giá khoảng 3.500 đô la, sau đó bán lại với giá rất cao.

Ông còn cho biết: “Phần tử khủng bố không quan tâm người đứng trước chúng là ai, cho dù là trẻ con, phụ nữ hay là người già, chúng đều mổ lấy nội tạng không trừ một ai.”

Đối với tù binh trong các trại giam của nhà tù Nhà nước Hồi giáo, phần tử khủng bố đã đưa ra đề xuất như sau: chấp nhận cho mổ lấy nội tạng thì sẽ được phóng thích. Vì muốn được sống, nhiều người đã chấp nhận yêu cầu này.

Al-Hakim cho biết, tại Iraq có một vài mộ tập thể được chôn rất nông, trong đó phát hiện trên di thể người có rất nhiều vết cắt phẩu thuật, thận và những thứ khác đều không cánh mà bay.

Được biết, do từ chối phẫu thuật lấy nội tạng, mà hơn 10 bác sĩ tại thành phố Mosul đã bị hành quyết.

Theo Secretchina

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: