Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng một thỏa thuận quốc tế với Iran đã làm tăng cường chế độ ở Tehran ngày càng trở nên hiếu chiến trong khu vực, theo Fox News.

Ông Netanyahu nói với các nhà lãnh đạo thế giới, các quan chức quốc phòng và các nhà ngoại giao tại Hội nghị Bảo mật Munich vào Chủ nhật 18/2 rằng thỏa thuận đã “giải phóng một con hổ Iran nguy hiểm trong khu vực của chúng tôi và còn hơn nữa”.

Ông cũng nói rằng “sự tàn bạo của Iran đã lên tới tầm cao mới”, ông đã cầm một mảnh vỡ của một chiếc máy bay không người lái của Iran bị Israel bắn rơi khi bay vào không phận của Israel vào tuần trước và đã thách thức Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif, người phát biểu ngay sau ông.

Ông Netanyahu nói: “Ông Zarif, ông có nhận ra cái này, ông nên nhận ra, nó là của ông. Ông có thể ghi lại một tin nhắn để gửi về cho các bạo chúa của Tehran – đừng thử thách quyết tâm của Israel!”

Tehran đã nói đó không phải là chiếc máy bay không người lái của Iran.

Ngày 8/6/2017, lực lượng Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái được cho là do Iran sản xuất ở miền nam Syria. Các quan chức mô tả máy bay bị bắn hạ có kích cỡ tương tự một chiếc MQ-1 Predator, mẫu máy bay không người lái thuộc thế hệ đầu của quân đội Mỹ.

Máy bay iran
Một mẫu máy bay không người lái Shahed 129 của quân đội Iran. (Ảnh: Fars)

Đây là chiếc máy bay không người lái thứ hai do Iran sản xuất bị Mỹ bắn hạ tại Syria trong tháng 6/2017. Nó được cho là một chiếc Shahed 129, mẫu máy bay không người lái duy nhất được trang bị vũ khí của quân đội Iran.

Minh Đức