Các công tố viên từ các tiểu bang của Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra đối với Meta (hay Facebook cũ) và Instagram, một công ty con của Meta, với cáo buộc rằng, nó cung cấp một môi trường có hại cho trẻ em, AFP đưa tin vào ngày 19/11.

Theo bài báo, gần đây, có người tố cáo rằng Meta đã không thực hiện bất kỳ hành động nào để vãn hồi, mặc dù kết quả nghiên cứu của chính họ cho thấy, Instagram đe dọa sức khỏe thể chất và tinh thần như trầm cảm, rối loạn ăn uống và những lựa chọn cực đoan trong giới trẻ.

Người tố cáo, Frances Haugen, một cựu nhân viên của Facebook, ý thức được việc công ty tiếp tục ưu tiên lợi ích hơn sự an toàn của người dùng, nên đã tiết lộ thông tin cho các nhà lập pháp, nhà báo và cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Tư pháp Massachusetts, Maury Healy cho biết trong một tuyên bố rằng “Facebook, hiện là một meta, đã thất bại trong việc bảo vệ những người trẻ tuổi trên nền tảng của nó.”

Tổng Chưởng lý California Rob Bonta cho biết, “Mục tiêu của cuộc điều tra sẽ là công nghệ của meta, nhằm tìm cách tăng tần suất và thời gian sử dụng nền tảng của người dùng trẻ tuổi và thiệt hại do nó gây ra.”

Văn phòng công tố tiểu bang phụ trách cuộc điều tra bao gồm các tổng chưởng lý của các tiểu bang, bao gồm Nebraska, New York, New Jersey, Vermont, Colorado, California, Kentucky, Tennessee và Florida. Danh sách đầy đủ các tiểu bang tham gia vẫn chưa được công bố.

Trong khi đó, Meta không đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về việc này, AFP đưa tin.

Từ Khóa: