Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Quốc gia Indonesia (Basarnas) thông báo đã phát hiện cụm càng đáp, bánh xe và một đoạn lớn của thân máy bay Boeing 737 Max trong cuộc tìm kiếm ngày 1/11.  

Trước đó, đội tìm kiếm đã phát hiện thiết bị hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay số hiệu JT610 của hãng Lion Air gặp nạn trên biển hôm 29/10.

Chiếc máy bay đang chở 189 người trong hành trình từ thủ đô Jakarta tới thành phố Pangkal Pinang thì gặp nạn chỉ 13’ sau khi cất cánh.

Phát biểu trong họp báo tại thủ đô Jakarta, Giám đốc Basarnas Muhammad Syauqi cho biết, cơ quan này đã áp dụng chiến thuật mới để xác định vị trí các bộ phận máy bay dưới đáy biển. Họ đang dùng tàu của một công ty dầu khí do các thủy thủ đoàn của tàu đã rất quen thuộc với khu vực máy bay gặp nạn. Một tàu lặn điều khiển từ xa cũng được triển khai.

Các thợ lặn Basarnas, hải quân và cảnh sát Indonesia đã được huy động để tìm kiếm dưới đáy biển. Họ dự kiến sử dụng tàu lắp cần trục vào ngày 2/11 để trục vớt các mảnh vỡ của chiếc phi cơ.

indonesia tim thay cang dap va mot doan than may bay roi xuong bien
Các thợ lặn tìm kiếm tại khu vực máy bay gặp nạn. (Ảnh: AFP)

Ông Syauqi cũng xác nhận, đội tìm kiếm chưa phát hiện tín hiệu từ thiết bị ghi âm buồng lái. Nhiều khả năng hộp đen này đang nằm dưới đáy biển, ở độ sâu khoảng 35 m.

Phó Giám đốc Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia Haryo Satmiko cho biết cần khoảng thời gian từ 2-3 tuần để tải dữ liệu từ hộp đen và từ 2-3 tháng để phân tích dữ liệu.

Ông Daniel Putut Kuncoro Adi – Giám đốc điều hành Lion Group, tập đoàn sở hữu Lion Air, từ chối phát biểu về nguyên nhân vụ tai nạn. Ông khẳng định tin tưởng các phi công có mặt trên chuyến bay đã hành xử chuyên nghiệp và cố gắng đưa hành khách thoát khỏi nguy hiểm nhưng bất thành.

Hoàng Anh (Tổng hợp)