Đám đông giận dữ đã giết gần 300 con cá sấu ở Indonesia sau khi một người đàn ông thiệt mạng vì gặp phải tấn công loài bò sát này, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Hai (16/7).

Theo thông tin từ SCMP, vụ trả thù cá sấu xảy ra hôm thứ Bảy (14/7) tại tỉnh Papua sau đám tang của người đàn ông thiệt mạng do bị rơi vào một trại nuôi cá sấu trong khi đang đi cắt cỏ cho gia súc, cảnh sát cho biết.

Nạn nhân, được xác định là Sugito 48 tuổi, bị cá sấu cắn vào chân và sau đó bị đuôi của chúng đánh trúng gây ra vết thương nghiêm trọng, họ nói.

Tức giận vì vị trí của trang trại gần khu dân cư, người thân của Sugito và người dân địa phương đã kéo đến đồn cảnh sát địa phương để kiến nghị, chính quyền cho biết.

Người dân địa phương đến hiện trường trang trại cá sấu. (Ảnh: Reuters)

Trưởng cơ quan bảo tồn địa phương Bassar Manulang cho biết họ được thông báo trang trại đã đồng ý trả tiền bồi thường và gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Nhưng đám đông lên đến hàng trăm người không đồng ý và đi về hướng trang trại cá sấu, họ mang theo dao, dao phay và xẻng để giết 292 con cá sấu, từ cá sấu con đến những con cá sấu lớn dài hai mét.

Các quan chức cảnh sát và cơ quan bảo tồn đã không thể dừng cuộc tấn công hung tợn này. Các nhà chức trách cho biết họ đang điều tra để đưa ra các cáo buộc hình sự.

“Hiện tại chúng tôi vẫn đang thẩm vấn các nhân chứng,” Dewa Made Sidan Sutrahna, cảnh sát trưởng quận Sorong của Papua cho biết.

Quần đảo Indonesia là ngôi nhà của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài cá sấu thường xuyên tấn công và giết người.

Vào tháng Ba, một con cá sấu dài 6 mét Indonesia đã bị chính quyền đảo Borneo bắn chết vì ăn thịt một công nhân trồng cọ ở địa phương.

Hai năm trước, một du khách Nga đã bị cá sấu giết chết ở quần đảo Raja Ampat, một địa điểm lặn nổi tiếng ở phía Đông quần đảo.

Thanh Hiền