Các thợ lặn đã phát hiện phần thân chính và nghe thấy tín hiệu từ hộp đen còn lại của chiếc máy bay Indonesia gặp nạn hôm 29/10.  

Ngày 3/11, ông Muhammad Syaugi – người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia, cho biết các thợ lặn đã nghe thấy âm thanh ping từ chiếc hộp đen ghi âm trong buồng lái phi công.

“Tín hiệu âm thanh khá yếu, nhưng nó đến từ địa điểm không xa con tàu Victory”, ông Syaugi nói, nhắc đến một con tàu tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Việc phát hiện hộp đen thứ 2 rất quan trọng để các nhà điều tra thu thập manh mối và tìm ra điều gì đã xảy đến với chiếc Boeing 737 Max 8 trước khi nó gặp tai nạn trên biển Java hôm 29/10 chỉ 13 phút sau khi cất cánh.

Thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay đã được phát hiện hôm 1/11. Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn chưa thể thu thập được thông tin từ hộp đen này do nó bị hư hỏng nặng và có một số bộ phận bị vỡ.

indonesia phat hien phan than chinh cua may bay gap nan
Một bánh máy bay được đội cứu hộ Indonesia trục vớt ngày 2/11. (Ảnh: CNN)

Ông Syaugi đã nhận được thông tin từ đội cứu hộ khẳng định họ đã tìm thấy phần thân chính của chiếc máy bay xấu số.

Hiện vẫn chưa rõ về tình trạng của phần thân chính máy bay còn nằm dưới đáy biển. Các thợ lặn trước đó cho biết hầu hết các mảnh vỡ máy bay đều đã bị vỡ vụn và nằm rải rác ở mực nước sâu. Theo các chuyên gia, việc trục vớt mảnh vỡ cần được thực hiện bằng tay hoặc dùng lưới.

indonesia phat hien phan than chinh cua may bay gap nan
Bánh máy bay được trục vớt. (Ảnh: AFP)

Hơn 100 thợ lặn đang tìm kiếm ở nhiều khu vực nơi chiếc máy bay rơi xuống. Tuy nhiên, dòng chảy mạnh và nước bùn đã gây nhiều khó khăn.

Theo quan chức thuộc Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia Nurcahyo Utomo, các nhà điều tra đang loại bỏ muối lọt vào thẻ nhớ của hộp đen đã được phát hiện nhằm bắt đầu tải dữ liệu. Thẻ nhớ may mắn không bị hư hỏng. Họ hy vọng có thể bắt đầu tải dữ liệu vào ngày 4/11, với sự giúp đỡ của một nhóm chuyên gia từ Australia.

indonesia phat hien phan than chinh cua may bay gap nan
Đội cứu hộ chuẩn bị tiếp tục tìm kiếm tại khu vực máy bay gặp nạn. (Ảnh: Reuters)

Boeing và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng đang chuyển tới những thiết bị đặc biệt để giúp các cơ quan điều tra Indonesia thu thập thông tin từ hộp đen. Một chuyên gia hàng không nắm rõ thông tin về vụ việc nhận định, quá trình này sẽ khó khăn do hộp đen bị chôn vùi ở vùng biển quá sâu.

“Chúng ta cần biết liệu đó là vấn đề của Lion Air, một vấn đề đặc biệt của chiếc máy bay hay là một lỗi lớn hơn đặc trưng cho dòng Boeing 737”, chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas cho biết.

Hoàng Anh (Tổng hợp)