Các thiết bị tìm kiếm không người lái của lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều thi thể và xe máy bên trong con tàu nghi là KM Sinar Bangun bị đắm hôm 18/6 trên hồ Toba.  

Reuters dẫn lời Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (BASARNAS) cho biết, một đoạn video do thiết bị tìm kiếm dưới nước ghi lại ngày 28/6 cho thấy nhiều thi thể, xe máy và dây thừng được phát hiện trong một con tàu ở độ sâu 450 m. Con tàu này nghi chính là tàu KM Sinar Bangun.

“Sau khi xác định thành công vị trí của các nạn nhân, việc tiếp theo là phải tìm cách đưa thi thể của họ lên”, Giám đốc BASARNAS Muhammad Syaugi phát biểu.

Indonesia phát hiện nhiều thi thể trong vụ đắm tàu trên hồ Toba
Người dân đọc bảng danh sách những người mất tích. (Ảnh: Reuters)

Con tàu gỗ dài 17 m KM Sinar Bangun bị lật úp do thời tiết không thuận lợi và sóng dữ hôm 18/6 trên hồ Toba. Hồ này là một địa danh du lịch nổi tiếng của Indonesia, đồng thời cũng là hồ sâu nhất nước này, với độ sâu trung bình khoảng 450 m.

Indonesia phát hiện nhiều thi thể trong vụ đắm tàu trên hồ Toba
Đội cứu hộ tìm kiếm những người mất tích. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 18 người, 3 người được xác nhận là đã thiệt mạng và gần 200 người hiện vẫn đang mất tích.

Nhiều người mất tích được cho là bị kẹt bên trong con tàu. Tuy nhiên, địa hình sâu và hiểm trở của hồ Toba gây nhiều khó khăn cho công tác cứu hộ và tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, con tàu được cho là đã chở gấp 5 lần số hành khách được cho phép và hàng chục chiếc xe máy.

Thuyền trưởng của con tàu đã bị bắt để phục vụ quá trình điều tra. Cảnh sát Indonesia đã cáo buộc 4 nghi phạm gây ra vụ tai nạn tàu thuyền tồi tệ nhất tại nước này trong gần một thập kỷ qua.

Thu Hương