Một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Banda Aceh, phía bắc đảo Sumatra của Indonesia vào sáng sớm ngày 7/12, nhưng không có cảnh báo về sóng thần được đưa ra, kênh Channel News Asia đưa tin.

Cơ quan Khảo sát Địa chất của Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra lúc khoảng 5 giờ sáng giờ địa phương, nằm cách Reuleuet khoảng 10km về phía bắc. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 33 km.

2016-12-07_065515

Không có cảnh báo nào về sóng thần được ban ra.

Theo đánh giá ban đầu, USGS cho biết trận động đất này ít có khả năng gây ra thiệt hại.

Tỉnh Aceh từng bị phá hủy năm 2004 khi một trận động đất mạnh gây ra sóng thần, khiến hơn 170.000 người Indonesia và hàng chục nghìn người ở các nước khác quanh Ấn Độ Dương thiệt mạng.

Hồi tháng 6 năm nay, một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy ra ở phía tây đảo Sumatra, khiến 8 người bị thương và gây hư hại cho nhiều tòa nhà.

Do nằm trong khu vực “Vành đai Lửa” của Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên ghi nhận các trận động đất và núi lửa hoạt động do sự va chạm của các mảng kiến tạo.

Trong một diễn biến liên quan, một trận động đất khác mạnh 5,8 độ Richter xảy ra ở Trinidad và Tobago và các hòn đảo gần Caribbea hôm 6/12 nhưng không có thông tin về thiệt hại hay thương tích.

Trận động đất này đủ mạnh để các nhân viên phải chạy khỏi các tòa tháp văn phòng ở thủ đô Port-of-Spain của Trinidad để xuống đường phố.

Hạo Nhân

Xem thêm: