Ngày 29/6, sân bay quốc tế trên đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia đã phải đóng cửa do núi lửa Agung phun trào những cột tro bụi cao tới 2.500 m.
 

Theo Reuters, sân bay quốc tế Ngurah Rai trên đảo Bali sẽ đóng cửa cho tới 19h (giờ địa phương) ngày 29/6. Toàn bộ 48 chuyến bay sẽ bị hoãn lại, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của gần 8.400 hành khách. Trong số đó, có 38 chuyến bay quốc tế và 10 chuyến bay nội địa.

Các chuyến bay tránh bay qua khu vực có tro bụi núi lửa vì chúng có thể phá hủy động cơ máy bay, làm tắc nghẽn nhiên liệu và hệ thống làm mát cũng như cản trở tầm nhìn.

Indonesia đóng cửa sân bay quốc tế trên đảo Bali vì núi lửa phun trào
Núi lửa Agung nằm ở phía Đông Bắc đảo Bali, Indonesia. (Ảnh: Getty)

Theo phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho, núi lửa Agung phun trào những cột tro bụi cao tới 2.500 m lên bầu trời. Ông Nugroho nói thêm, các chuyến bay bị hoãn thuộc các hãng hàng không Air Asia, Jet Star, Quantas và Virgin. Cơ quan chức năng vẫn đang theo dõi sát sao tình hình, nhưng vẫn chưa nâng mức cảnh báo về núi lửa.

Núi lửa Agung nằm ở phía Đông Bắc đảo Bali, vẫn đang trong nhiều đợt phun trào định kỳ kể từ khi “thức giấc” vào năm ngoái. Lần phun trào gần đây nhất là vào tháng 12/2017, khiến sân bay Ngurah Rai cũng phải đóng cửa và hàng nghìn người phải sơ tán.

Thu Hương