Giới chức Indonesia ngày 12/11 tuyên bố sẽ công khai báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Lion Air vào cuối tháng này.

Thông tin trên được Giám đốc Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) Soerjanto Tjahjono đưa ra tại một cuộc họp báo ở thủ đô Jakarta ngày 12/11.

“KNKT sẽ công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Lion Air vào ngày 28 hoặc 29/11. Chúng tôi sẽ đăng nó lên các trang mạng chính thức”, trang Business Insider dẫn lời ông Tjahjono.

Hiện các chuyên gia của KNKT cố gắng tìm kiếm hộp đen thứ hai ghi âm buồng lái của chiếc Boeing 737 Max 8. Hộp đen thứ nhất của máy bay đã được tìm thấy hồi đầu tháng 11.

Ông Soearjanto cho biết, việc tìm thấy hộp đen ghi âm buồng lái có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

“Từ dữ liệu hành trình bay, chúng ta biết được khoảng 70-80% những gì đã xảy ra, nhưng để hiểu được 100% nguyên nhân của vụ tai nạn, chúng ta cần biết đoạn hội thoại trong buồng lái máy bay”, ông Tjahjono khẳng định.

Lực lượng cứu hộ đã đưa về 196 túi đựng các mảnh thi thể, trong đó 79 nạn nhân được nhận dạng và đưa về cho gia đình mai táng.

indonesia cong bo ket qua dieu tra so bo vu tai nan may bay lion air vao thang 11
79 nạn nhân xấu số trên chiếc Boeing gặp nạn hôm 29/10 đã được nhận dạng và đưa về gia đình mai táng. (Ảnh: Getty)

Sau vụ tai nạn, giới chức Indonesia đã tiến hành kiểm tra mức độ an toàn máy bay của Lion Air, trong đó phát hiện một số lỗi “nhỏ” ở hai máy bay Boeing 737 Max 8 cùng loại với máy bay gặp nạn.

Hãng hàng không Lion Air cũng cho biết, họ đang bồi thường 102.058 USD cho gia đình của mỗi nạn nhân trên chuyến bay.

Máy bay của hãng hàng không Lion Air mang số hiệu JT610 chở 189 người đã rơi xuống biển chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta vào sáng 29/10.

Trước khi phi cơ rơi xuống biển, phi công đã xin phép đài không lưu quay đầu máy bay, nhưng biến mất khỏi màn hình radar ngay sau đó.

H.Đ (Tổng hợp)