Giới chức Indonesia tin tưởng rằng họ đã xác định được vị trí chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn trên biển Java ngày 29/10.  

Ngày 31/10, tư lệnh quân đội Indonesia Hadi Tjahjanto thông báo phần thân chính của chiếc máy bay thuộc hãng Lion Air chở theo 189 người gặp nạn có thể đã được định vị.

“Chúng tôi vô cùng tin tưởng rằng đã tìm thấy một phần thân của chiếc máy bay JT610”, ông Tjahjanto trả lời phóng viên tại thủ đô Jakarta.

Theo ông Tjahjanto, đội cứu hộ đã xác định được tọa độ nhưng cần chắc rằng đó là chiếc máy bay gặp nạn.

Các đội cứu hộ đã tìm kiếm để xác định vị trí chiếc máy bay rơi ở độ sâu 30-40 mét dưới mặt nước biển. Ưu tiên hàng đầu là tìm ra thiết bị ghi lại dữ liệu chuyến bay để có thể xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

indonesia co the da xac dinh duoc vi tri may bay roi xuong bien
Đội cứu hộ phân loại mảnh vỡ của chiếc máy bay. (Ảnh: Reuters)

Đội tìm kiếm cũng nghe được âm thanh ping được cho là của hộp đen máy bay.

“Chiều hôm qua, nhóm tìm kiếm đã nghe thấy tiếng ping ở độ sâu 35 mét. Sáng nay, lúc 5h, nhóm đã quay trở lại lặn ở vị trí này”, phó ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia Haryo Satmiko cho hay.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia đã yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các máy bay Boeing 737 Max – cùng dòng với chiếc máy bay gặp nạn. Trong khi đó, các đại diện của Boeing dự kiến có cuộc gặp với đại diện của hãng hàng không giá rẻ Lion Air. Boeing cũng thông báo đang cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật theo yêu cầu của các cơ quan chức năng Indonesia.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng đang giúp điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Chiếc máy bay số hiệu JT610 của hãng Lion Air đang trên đường từ thủ đô Jakarta tới thành phố Pangkal Pinang ngày 29/10 thì gặp nạn. Viên phi công đã yêu cầu được quay đầu máy bay và đã được chấp thuận. Tuy nhiên, chiếc máy bay sau đó đã biến mất khỏi màn hình radar kiểm soát và lao xuống biển chỉ 13 phút sau khi cất cánh.

Chiếc máy bay được báo cáo gặp những vấn đề kỹ thuật trong chuyến bay trước hôm xảy ra tai nạn. Đồng hồ hiển thị độ cao của 2 phi công hiển thị những số liệu khác nhau và đồng hồ hiển thị tốc độ của cơ trưởng không hiển thị chính xác tốc độ thực tế.

Anh Alon Soetanto – một hành khách có mặt trên chiếc máy bay trong chuyến bay đêm ngày 28/10, cho biết chiếc máy bay đã bị hạ độ cao đột ngột vài lần trong ít phút đầu chuyến bay.

“Trong khoảng 3-8 phút sau khi cất cánh, tôi có cảm giác như chiếc máy bay mất động lực và không thể bay lên. Điều này xảy ra tới vài lần trong suốt chuyến bay. Chúng tôi cảm tưởng như đang ở trên 1 chiếc tàu lượn. Một vài hành khách bắt đầu cảm thấy hoảng sợ và nôn mửa.

Những bài đăng trên mạng xã hội của các hành khách cũng cho thấy hệ thống điều hòa và ánh sáng trong cabin cũng gặp trục trặc trước khi chiếc máy bay khởi hành muộn vài giờ so với lịch trình. Người dẫn chương trình của hãng One – cô Conchita Caroline – khẳng định nghe thấy tiếng ồn “bất thường” phát ra từ động cơ trong lúc máy bay cất cánh và kéo dài trong suốt hành trình.

Chuyên gia an toàn hàng không David Gleave khẳng định, mặc dù đồng hồ đo tốc độ của chiếc máy bay gặp trục trặc, vụ tai nạn vẫn đặt ra nhiều nghi vấn về an toàn hàng không của Indonesia.

“Đó là lỗi kỹ thuật nghiêm trọng, nhưng chiếc máy bay vẫn đủ khả năng về mặt kỹ thuật để hạ cánh an toàn. Nếu bạn nhìn vào lịch sử của Lion Air, đây không phải hãng hàng không tôi muốn bay cùng”, ông Gleave nói.

Các hãng hàng không Indonesia từng phải chịu lệnh cấm bay nhiều năm liền trên không phận của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) do một loạt các vụ tai nạn. Hồi tháng 6, EU mới gỡ bỏ lệnh cấm với 1 số hãng hàng không. Australia đã khuyến cáo các quan chức chính phủ và nhà thầu nước này không bay hãng Lion Air cho tới khi nguyên nhân vụ tai nạn được làm rõ.

(Tổng hợp)