Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ thêm hai nghi can khủng bố có kế hoạch tấn công vào các đại sứ quán và các tòa nhà chính phủ, Straits Times đưa tin.

Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia hôm nay (27/11) cho biết họ đã bắt giữ hai người đàn ông trong hai cuộc đột kích riêng biệt ở tỉnh Aceh và tỉnh Banten. Hai người này bị tình nghi tham gia một kế hoạch chế tạo chất nổ để tấn công các đại sứ quán nước ngoài, các tòa nhà tôn giáo và các tòa nhà chính phủ.

Ông Boy Rafli Amar, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia, cho biết một trong hai người đàn ông đã bị bắt trong một cuộc đột kích ở làng Blang Tarakan ở huyện Sawang ở phía bắc Aceh, lúc 10:30 hôm qua (26/11), trang web tin tức Jakarta Globe đưa tin.

Nghi phạm khủng bố khác là Saiful Bahri, còn được gọi là Abu Syifa, đã bị bắt vào lúc 10 giờ sáng hôm nay ở làng Baros, huyện Serang của tỉnh Banten, trang web cho biết.

Cảnh sát cho biết hai người đàn ông này có liên kết với một chiến binh Hồi giáo có tên Rio Priatna Wibawa bị bắt giữ vào hôm 23/11 và được cho là một thành viên của một nhóm người Indonesia hỗ trợ cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS).

Cảnh sát cũng đã thu giữ nhiều vật liệu chế tạo bom mà anh này lên kế hoạch để sử dụng trong các âm mưu chống lại các đại sứ quán nước ngoài, các tòa nhà tôn giáo và các tổ hợp của chính phủ.

Giới truyền thông Indonesia đưa tin rằng số lượng chất nổ bị thu giữ có khả năng dẫn đến một vụ nổ mạnh gấp hai lần vụ đánh bom ở Bali vào năm 2002.

Hôm qua, cảnh sát Indonesia cũng đã bắt giữ 9 người đàn ông được cho là có cảm tình với ISIS. Cảnh sát cáo buộc những người này đã kích động bạo lực khi họ tham gia vào các cuộc biểu tình hàng loạt vào ngày 04/11 chống lại thị trưởng thủ đô Jakarta Basuki Tjahaja Purnama.

Hơn 100.000 người Hồi giáo đã xuống đường yêu cầu sa thải và truy tố thị trưởng này vì các cáo buộc xúc phạm đạo Hồi.

Thu Phương

Xem thêm: