Một chú nai con sụp xuống vì sợ hãi giữa đường quốc lộ khi một chiếc ô tô tới gần, nhưng với sự động viên và khích lệ của người mẹ, nai con đã có thể tự mình đứng lên sau đó. 

Khi đang lái xe trên đường, Bà Jessie Larson bỗng nhìn thấy phía trước có một con hươu mẹ và một chú nai con đang băng qua con đường gần thành phố Port Orchard.

Bà Jessie đã giảm tốc độ xe chậm lại để tránh đâm vào hai mẹ con nhà hươu,  hươu mẹ chạy đi, nhưng nai con bé nhỏ chạy chậm lại vì sợ hãi và sụp xuống trên đường.

“Tôi nhấn còi một lần và sau đó quan sát liệu nai con có đứng dậy và di chuyển không, nhưng nai con quá sợ hãi”, bà Jessie nhớ lại. 

Người lái xe sau đó đã tắt động cơ và dừng lại nhằm trấn an nai con. Hươu mẹ sau đó quay trở lại và thận trọng nhìn người lái xe, rồi nó cúi xuống lấy mũi đẩy nai con đứng dậy.

Hươu mẹ giải cứu nai con
Hươu mẹ quay trở lại động viên nai con đứng dậy. (Ảnh chụp màn hình từ video của bà Jessie Larson)

Sự khích lệ của mẹ đã giúp nai con đứng lên, bé con không còn run rẩy và chạy theo mẹ nó. Hươu mẹ và nai con sau đó cùng chạy đi.

Hươu mẹ giải cứu nai con
Hươu mẹ dùng mũi đẩy nai con đứng dậy. (Ảnh chụp màn hình từ video của bà Jessie Larson)
Nai con đứng dậy và theo mẹ chạy đi. (Ảnh chụp màn hình từ video của bà Jessie Larson)

Tờ USA Today trích dẫn lời bà Larson, “Đó là một điều thực sự tốt đẹp”, bà cho biết thêm,  những chú hươu khác từ trong các bụi rậm, đã nhìn chằm chằm khi bà lái xe rời đi. 

Sự việc diễn ra tại Port Orchard, Washington, Mỹ.

Ảnh: Rohit Varma

An Hòa