Một mẹ hươu cao cổ đã trở nên “nổi tiếng” bởi quá trình sinh hươu con được phát hành trực tuyến thu hút hơn nửa triệu người đăng ký xem.

Một cô hươu cao cổ có tên April (Tháng Tư), 16 năm tuổi đời, là cư dân của công viên động vật  Animal Adventure Park. Hiện April đang mang thai thêm một lần nữa, tờ Today thông báo hôm thứ Tư (25/7).

Năm ngoái, mẹ hươu April đã trở thành “ngôi sao”, vì có tới 535.000 người đăng ký theo dõi trực tuyến diễn biến cuộc sinh nở hươu con, tờ Today cho biết. 

Những người xem đã trải qua những cung bậc cảm xúc khi chứng kiến sự khó nhọc trong quá trình sinh hạ của hươu mẹ và quá trình bước ra ngoài thế giới của hươu con.

Trong đoạn video thu hút người xem, hươu mẹ lênh khênh và khệ nệ đi lại. Sau đó, hươu con chào thế giới bằng đôi chân ra trước, một lát sau, hươu con mới chui đầu được ra ngoài. Khán giả lại chờ đợi một khoảng thời gian nữa, cho tới khi hươu con đột ngột tuột ra khỏi thân mẹ. Bé hươu này được đặt tên Tajiri, và được sinh vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 4, vào lúc 9:53 sáng. Trước đó, hươu mẹ April đã sinh hạ 3 hươu con khác.  

 

Hươu mẹ và hươu con.
Hươu mẹ và hươu con. (Ảnh: Animal Adventure Park/ Facebook)

Đối với công viên Animal Adventure Park, hươu mẹ April mang thai thêm một lần nữa là tin tức tốt lành.

Hươu mẹ và hươu con
Hươu cao cổ April làm sạch cho con hươu con mới sinh được đặt tên là Tajiri trong năm 2017. (Ảnh: Animal Adventure Park/AP)
Công viên Animal Adventure Park, tại Harpursville, New York. (Ảnh: Waymarking)

Triệu Hằng