Hunter Biden và Hallie Biden – vợ của người anh đã khuất của Hunter (Beau Biden) đã dính líu đến một sự cố liên quan đến súng vào năm 2018, theo Politico.

Hallie Biden đã tìm thấy một khẩu súng lục ổ quay trong xe bán tải của Hunter Biden vào ngày 23/10/2018. Cô đã bọc khẩu súng lại bằng túi nhựa và ném nó vào thùng rác của cửa hàng tạp hóa địa phương, dường như cô đã sợ rằng Hunter sẽ tự làm mình bị thương bởi khẩu súng đó.

Hallie nói với Hunter rằng khẩu súng đã ở trong thùng rác. Hunter bảo cô đi lấy lại khẩu súng, nhưng vũ khí đã biến mất khi Hallie đi tìm.

Lo ngại rằng khẩu súng này có thể được sử dụng để gây án đã khiến Cảnh sát tiểu bang Delaware và FBI vào cuộc điều tra vụ việc.

FBI đã thẩm vấn Hunter về việc sử dụng ma túy và rượu của anh ta. Hunter phủ nhận điều đó, nói rằng Hallie lo lắng rằng anh sẽ tự sát. “Nghe này, không phải như vậy đâu. Tôi nghĩ cô ấy tin rằng tôi sẽ tự sát”, Hunter nói với nhà chức trách, theo bài báo.

Hunter cũng được cho là đã nói với FBI rằng anh ta đã sử dụng khẩu súng để tập bắn.

Các đặc vụ từ Sở Mật vụ sau đó đã đến cửa hàng nơi Hunter mua súng và yêu cầu các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của anh ta. Nhưng chủ cửa hàng đã từ chối giao tài liệu.

“Chủ cửa hàng súng từ chối cung cấp giấy tờ, nghi ngờ rằng các nhân viên Sở Mật vụ muốn che giấu quyền sở hữu của Hunter đối với khẩu súng bị mất tích trong trường hợp nó có liên quan đến việc phạm tội, hai người này cho biết”, Politico đưa tin.

“Chủ sở hữu, Ron Palmieri, sau đó đã chuyển giấy tờ cho Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ, cơ quan giám sát luật súng liên bang”.

Politico đã có được bản sao Biên bản giao dịch súng cũng như biên lai mua súng, tất cả đều ghi vào ngày 12/10/2018.

Hunter đã trả lời “không” cho một câu hỏi trong hồ sơ mua bán súng, hỏi rằng: “Bạn có phải là người sử dụng trái phép hoặc nghiện cần sa hay bất kỳ loại thuốc trầm cảm, chất kích thích, ma túy hay bất kỳ chất nào khác được kiểm soát không?”

Politico cũng đề cập rằng Hunter đã được xuất ngũ khỏi Lực lượng Dự bị Hải quân 5 năm trước đó sau khi xét nghiệm dương tính với cocaine. Việc nói dối rằng chưa từng sử dụng chất cấm hoặc chất kích thích như trên có thể cấu thành tội phạm bị phạt tù lên đến mười năm và phạt tiền 250.000 đô-la.

Một người đàn ông thường xuyên lục tung các thùng rác của cửa hàng để tìm đồ tái chế được cho là đã trả lại khẩu súng vài ngày sau đó. Đã không có cáo buộc hoặc việc bắt giữ nào được thực hiện.

FBI đang theo dõi Hunter vào thời điểm đó như một phần của cuộc điều tra liên quan đến thuế.

Cơ quan Mật vụ khẳng định họ không có hồ sơ nào về việc các đặc vụ của họ điều tra vụ việc và Tòa Bạch Ốc tuyên bố Joe Biden không hề hay biết về sự tham gia của Cơ quan Mật vụ.

Từ Khóa: