Một email được báo cáo từ nội dung trong máy tính xách tay của Hunter Biden gọi cha anh, cựu Phó Tổng thống Joe Biden và một đối tác kinh doanh Trung Quốc là “bạn văn phòng mới” (new office mates), theo Breitbart.

Email, được báo cáo bởi Daily Caller News Foundation, được gửi vào ngày 21/9/2017, bởi Hunter Biden cho Cecilia Browning, người quản lý của tòa nhà văn phòng “House of Sweden”.

“Vui lòng chuẩn bị sẵn chìa khóa cho những người bạn cùng văn phòng mới”, Hunter Biden đã viết và liệt kê một số cá nhân:

  • Joe Biden
  • Jill Biden
  • Jim Biden, anh trai của Joe Biden
  • Gongwen Dong (đại diện của Chủ tịch Ye thuộc CEFC). Ye là Ye Jianming, người sáng lập Công ty TNHH Năng lượng Trung Quốc CEFC.

Hunter Biden còn bày tỏ muốn bảng hiệu văn phòng phản ánh mối quan hệ giữa Quỹ Biden và Hudson West, tổ chức liên kết với thực thể kinh doanh năng lượng của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Hunter viết thêm: “Hợp đồng thuê sẽ vẫn dưới tên công ty của tôi là Rosemont Seneca. Nếu ông cần thông tin về các cá nhân trên, vui lòng tham khảo các trang wiki của họ”.

The Daily Caller đưa tin :

Các giao dịch của Hunter Biden với CEFC vào năm 2017 là tâm điểm của các cáo buộc từ Tony Bobulinksi, đối tác kinh doanh cũ của anh ta. Vào tháng 10, anh Bobulinksi đã nói Joe Biden “biết rõ ràng” các giao dịch kinh doanh của gia đình ông ta ở Trung Quốc. Bobulinski là một trong những người nhận được email vào tháng 5/2017. Email này nhắc đến Biden là “ông lớn” sẽ nắm giữ 10% trong một hợp đồng liên doanh giữa Hunter Biden và CEFC.

Trong chiến dịch tranh cử, Joe Biden đã không trả lời các câu hỏi về giao dịch kinh doanh của con trai mình.

Vào tháng 10, phóng viên Andy Mehalshick của WYOU đặt câu hỏi: “Hiện tại các câu hỏi và tranh cãi vẫn tiếp tục về Hunter Biden, con trai của ông…”, ngay lập tức Biden ngắt lời phóng viên:

“Không có gì phải bàn cãi”, ông ấy cáu kỉnh. “Tất cả chỉ là dối trá”.

“Đó là một lời nói dối thẳng thừng bởi vì tổng thống không có gì khác để làm. Nếu bạn để ý, trong khi người dân Mỹ đang nói về những gì đang xảy ra với gia đình họ, ông ấy không có kế hoạch nào, và tại cuộc tranh luận, ông ấy cũng không có kế hoạch nào”, Biden nói.

“Tất cả mọi thứ từ Wall Street Journal, các hãng tin tức lớn khác cho biết những gì ông ấy đang nói chỉ đơn giản là không đúng về con trai tôi, nhưng đó là phong cách điển hình Trump”, Biden tuyên bố trong khi lảng tránh câu hỏi và đổ lỗi cho Tổng thống Trump.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây