Huấn luyện viên đội bóng Heo Rừng đã viết một lá thư xin lỗi cha mẹ của 12 cầu thủ nhí.

“Tất cả bọn trẻ đều ổn. Có những người đang chăm sóc rất tốt cho chúng. Tôi hứa tôi sẽ chăm sóc những đứa trẻ tốt nhất mà tôi có thể. Xin cảm ơn tất cả sự hỗ trợ của mọi người. Tôi thực sự xin lỗi bố mẹ của những đứa trẻ”, anh Akkapol Chanthawong viết.

Đáp lại, cha mẹ của những đứa trẻ đã đảm bảo với huấn luyện viên rằng họ không đổ lỗi cho anh vì thảm kịch mà đội bóng đã gặp phải.

Hình vẽ đội bóng nhí với 12 thành viên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang. (Ảnh: Twitter/ Note Sandee)

“Kính gửi Huấn luyện viên Ake, Chúng tôi, là những bố mẹ của các thành viên trong đội bóng tin tưởng vào bạn và tinh thần của bạn, và bạn đã chăm sóc con cái chúng tôi rất tốt. Chúng tôi chỉ muốn nói với bạn là đây không phải lỗi của bạn. Tất cả chúng tôi đều không đổ lỗi cho bạn và cũng muốn rằng bạn đừng tự trách chính mình.

“Chúng tôi đều hiểu tất cả về tình huống đã xảy ra và chúng tôi đang ở đây để hỗ trợ bạn. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ và chăm sóc lũ trẻ. Chúng tôi đang chờ những tin tức mới và tất cả mọi người được ra khỏi hang sớm và an toàn. Dì của bạn cũng ở đây và đợi bạn ở bên ngoài”.

Đội bóng nhí Thái Lan
Huấn luyện viên đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang, anh Ekkapol Chantawong với bà ngoại. (Ảnh: Stuff)

Ông Tanawat Viboonrungruang, bố của cầu thủ nhí Chanin Viboonrungruang (còn được gọi là Titun), nhắc lại rằng các gia đình không đổ lỗi cho huấn luyện viên 25 tuổi.

“Chúng tôi không muốn anh ấy tự trách bản thân và cảm thấy tội lỗi. Chúng ta đều hiểu đây là một tai nạn và đó là một thiên tai trong mùa mưa”, ông Tanawat trả lời CNN. “Chúng ta không thể lường được điều gì sẽ xảy ra… Không ai ở đây sẽ coi đó là lỗi của cậu ấy.”

Đội bóng thiếu nhi thất lạc trong hang Tham Luang
Hôm 2/7, một phụ huynh vui mừng cho xem hình ảnh các thành viên đội bóng đã được tìm thấy bởi các thợ lặn sau khi họ mất tích 1 tuần tại Công viên rừng Khun Nam Nang Non ở Chiang Rai, Thái Lan. (Ảnh: LILLIAN SUWANRUMPHA/AFP/GETTY IMAGES)
Những người thân cầu nguyện tại lối vào hang Tham Luang trong khi đội giải cứu tiến hành các hoạt động tìm kiếm các thiếu niên. (Ảnh: AFP)

An Hòa