Phóng viên Chen Juncun của báo Epoch Times trong tiết mục “trò chuyện qua Youtube” ngày 18/11 đã trao đổi với một người phụ nữ Trung Quốc, mà trong bản tin này chúng ta gọi là “Hồng tam đại” tức người thuộc “thế hệ đỏ thứ ba” của đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ). “Hồng tam đại” tiết lộ với phóng viên Epoch Times rằng, cục diện rối ren trước mắt ở Hồng Kông đều là do Bắc Kinh làm ra, mục đích là dùng thủ đoạn “thả thính” để dẫn dụ những người kháng nghị bước ra, rồi tiến hành bắt bớ, biến Hồng Kông thành một thành thành phố thuần Trung Quốc, cuối cùng bị khuất phục hoàn toàn dưới sự cai trị của Bắc Kinh.

Lời lẽ của “Hồng tam đại” trong bài báo của Epoch Times là ý kiến riêng của người được phỏng vấn, không phải quan điểm của trang Đại Kỷ Nguyên, chúng tôi trích đăng để bạn đọc tham khảo.

Theo Epoch Times, “Hồng tam đại” nói ngày trước bà có liên lạc với các nhà lãnh đạo cũ của Trung Nam Hải và từng hỏi xem vấn đề Hồng Kông sẽ được xử lý như thế nào. Đối phương đáp lại rằng ĐCSTQ “muốn khiến Hồng Kông càng ngày càng hỗn loạn, càng ngày càng nát bét, và sau đó trở thành một thành phố giống như bao thành phố khác của Trung Quốc”.  

Bà nói rằng ĐCSTQ từng nghĩ cách loại bỏ đồng đô la Hồng Kông, và trong tương lai, có thể họ sẽ phát triển đồng đô la Thâm Quyến, thành lập khu Đại-Loan (Dawan) và sáp nhập Hồng Kông vào.

videoinfo__video3.dkn.tv||08239bc07__

Ad will display in 09 seconds

“Hồng tam đại” này trước đó đã hỏi qua một người bạn trong quân đội. Đối phương nói rằng sự tình Hồng Kông sẽ “nóng” đến tận cuối năm nay. Khi đó bà cũng không hiểu đối phương vì sao lại biết được sẽ “nóng” đến tận cuối năm nay. Bây giờ bà mới biết rằng thủ phạm gây rối Hồng Kông không phải là người dân Hồng Kông, mà là ĐCSTQ. Ngay cả khi người dân Hồng Kông không ra đường, ĐCSTQ sẽ cử lượng lớn nhân viên quân sự giả làm những người biểu tình mặc đồ đen để tiếp tục gây rối, và sẽ gây rối đến tận cuối năm mới dừng lại.

“Hồng tam đại” này giải thích rằng thủ đoạn được ĐCSTQ áp dụng này gọi là chiến thuật “thả thính”. Trước tiên, họ dùng các chiêu trò làm nhục người dân Hồng Kông để lừa những ai có tinh thần phản kháng bước ra, sau đó bắt nhốt họ trong các trại tập trung, hoặc hãm hiếp họ, và thậm chí khiến họ “tự sát” và cuối cùng loại bỏ những người Hồng Kông có tinh thần phản kháng.

Bà nói rằng ĐCSTQ muốn biến Hồng Kông thành một thành phố bình thường mà lòng người trở nên cực kỳ lạnh lùng và tàn nhẫn như bao thành phố khác của Trung Quốc, giống như vụ việc bé Duyệt Duyệt xảy ra ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông vậy. Vụ việc xảy ra vào năm 2011, khi một bé gái 2 tuổi bị ô tô đụng phải, chiếc xe gây tai nạn đã bỏ trốn, tuy vậy hơn chục người qua đường vẫn lạnh lùng thờ ơ, khiến bé gái không may qua đời.

Bà đề cập rằng ĐCSTQ muốn biến Hồng Kông thành một thành phố mà mỗi người đều phải sống trong nỗi sợ hãi, và “đảng bảo sao thì sẽ làm vậy”. Cho dù Hồng Kông có bao nhiêu người có tinh thần phản kháng, họ đều sẽ bị nhốt trong các trại tập trung.

“Hồng tam đại” này cũng tiết lộ rằng ĐCSTQ ngày 24/5 năm nay đã ra lệnh rằng tất cả các tỉnh thành ở Trung Quốc đều phải xây dựng “trung tâm giảng dạy”, giống như trại cải tạo ở Tân Cương có sức chứa một triệu người. Nếu mỗi tỉnh đều có, thì có thể bắt nhốt hàng chục triệu người. Ngay cả khi số người biểu tình Hồng Kông có là hai hoặc ba triệu người đi nữa thì cũng có đủ chỗ chứa.

Bà nói rằng lời phát biểu của ĐCSTQ về vấn đề Hồng Kông đã quá rõ ràng và rằng Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, trong bài phát biểu của ông đã nói một câu rất chuẩn xác: “Không phải là Hoa Kỳ muốn tuyệt giao với Trung Quốc, mà là đảng Cộng sản Trung Quốc muốn tuyệt giao với cả thế giới”.