Một người đàn ông 70 tuổi đã qua đời sáng nay (19/2) tại bệnh viện Princess Margaret sau khi nhiễm COVID-19, đánh dấu ca thứ hai nhiễm virus corona chết tại Hồng Kông.

RTHK đưa tin, giới chức Hồng Kông cho biết người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện vào ngày 12/2 sau khi phát bệnh tại nhà riêng ở khu Kwai Chung. Sau đó ông nói với nhân viên bệnh viện rằng ông cảm thấy khó thở và bị ho từ ngày 2/2. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông dương tính với virus corona. Người bệnh từng đến Trung Quốc hồi cuối tháng 1 rồi quay về Hồng Kông. Đây là ca nhiễm COVID-19 thứ 55 được xác nhận tại Hồng Kông.

Người phát ngôn bệnh viện Princess Margaret cho biết tình trạng của bệnh nhân đã xấu đi trước khi chết vào sáng nay. Thông tin chi tiết sẽ được công bố tại cuộc họp báo chung chiều nay giữa cơ quan y tế thành phố và bệnh viện.

Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), ngoài nhiễm COVID-19, bệnh nhân còn mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề về thận, nguyên nhân chính xác khiến ông qua đời vẫn chưa được xác định.

Đây là trường hợp tử vong thứ hai liên quan đến COVID-19 tại Hồng Kông. Giới chức đặc khu trước đó xác nhận nam bệnh nhân 39 tuổi cũng tử vong tại Bệnh viện Princess Margaret hôm 4/2.

Video: CORONA – Đại dịch toàn cầu dường như đến gần theo từng ngày

videoinfo__video3.dkn.tv||05716fe12__

Ad will display in 09 seconds