Ông Andrew Chiu, một ủy viên hội đồng quận ủng hộ dân chủ đã bị một người đàn ông cắn đứt tai ở Tai Koo, sau khi kẻ tấn công đã dùng dao chém nhiều người khác.

Theo RTHK, vào tối Chủ nhật (3/11), bên ngoài trung tâm thương mại Cityplaza ở Tai Koo, một người đàn ông nói tiếng Quan Thoại mặc áo phông màu xám đã dùng dao chém nhiều người biểu tình.

Trung tâm thương mại New Town, Sha Tin (ảnh: Kaiser/United Social Press).

Sau đó, đám đông đã đối đầu với kẻ tấn công, trong đó có ông Andrew Chiu, 34 tuổi là thành viên Đảng Dân chủ, ông là dân biểu của khu vực bầu cử Tai Koo West từ năm 2008.

HongKong Free Press thông tin, ông Chiu đã cố gắng túm lấy kẻ tấn công để người này không chạy đi. Sau đó, người đàn ông áo xám đã cắn đứt tai ông Chiu, lúc đó vào khoảng 7:30 tối (giờ địa phương), phần tai đứt rời rơi xuống đất. 

Những người có mặt tại hiện trường đã giúp ông Chiu nhặt phần tai bị đứt rời cho vào túi nhựa, trong khi tai ông Chiu chảy máu. 

Ảnh: Stand News.

Những người khác cố gắng không chế người đàn ông kia, nhưng ông ta chống lại nên bị đám đông xông vào đánh đập.

Theo một phát ngôn viên của chính phủ, đã có 5 người bị thương, một người trong tình trạng bị thương nghiêm trọng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Pamela Youde Nethersole Eastern.

Nhà lập pháp Đảng Dân chủ James To cho biết, ông Chiu được điều trị khẩn cấp bên ngoài bệnh viện. Ông James To lo lắng: “Chúng tôi không biết liệu tai của ông Chiu có gắn lại được không”.