Tsang Chi-kin, nam sinh 18 tuổi bị cảnh bắn đạn thật vào ngực trong vụ đụng độ bạo lực hôm 1/10 bị tòa án Hồng Kông truy tố vì tội bạo loạn và tấn công cảnh sát.

SCMP cho biết, nếu bị kết tội, Tsang Chi-kin có thể đối mặt với mức án 10 năm tù. Cậu đã không xuất hiện tại Tòa án Sha Tin vào thứ Năm (3/9) vì vẫn đang nằm tại Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Jordan sau ca phẫu thuật khẩn cấp để gỡ bỏ một viên đạn ra khỏi ngực.

Linda Wong, luật sư bào chữa của Tsang cho rằng vụ án bị truy tố theo “thủ tục hoàn toàn không phù hợp” vì công tố viên không tiết lộ thời gian Tsang bị bắt hay danh tính người cảnh sát đã bắt cậu. “Tôi chưa bao giờ gặp tình huống như thế này trong nhiều năm hành nghề”, Wong nói.

Tuy nhiên, công tố viên cấp cao Ivan Cheung Cheuk-kan nói rằng các thông tin trên sẽ được cung cấp khi Tsang được yêu cầu đến phiên tòa. Tòa tiếp tục xử án trong chiều nay (4/10) để quyết định liệu nam sinh này có thể làm đơn xin bảo lãnh mà không cần xuất hiện tại tòa theo đề nghị từ phía luật sư của Tsang hay không.

Vào ngày kỷ niệm 70 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc lên cầm quyền hôm 1/10, Hồng Kông đã chứng kiến tình trạng bạo lực nghiêm trọng nhất kể từ khi phong trào biểu tình nổ ra từ tháng 6. Bất chấp lệnh cấm của cảnh sát, người biểu tình tuần hành, ném bom xăng, phá hủy các ga tàu, cửa hàng liên quan đến Trung Quốc và văn phòng chính phủ. Cảnh sát đáp trả bằng vòi rồng, hơi cay, đạn túi đậu, đạn cao su và lần đầu tiên bắn đạn thật vào người biểu tình.

videoinfo__video3.dkn.tv||75e794508__

Ad will display in 09 seconds