Một nam thiếu niên 15 tuổi đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi cậu bị đánh vào đầu trong cuộc đụng độ ở Tin Shui Wai vào tối thứ Tư (13/11).

Trang Hong Kong Free Press (HKFP) thông tin, vào khoảng 10 giờ tối (giờ địa phương), cậu thiếu niên này bị đánh bằng một vật thể nghi là ống đựng hơi cay khi đang ở bên ngoài tòa nhà Kingswood Richly Plaza. Cậu đã được đưa tới Bệnh viện Tuen Mun và trải qua ca phẫu thuật não trong bốn giờ và đang được chăm sóc đặc biệt.

Cùng ngày, một người dân 70 tuổi bị đánh vào đầu ở Sheung Shui, người này cũng ở trong tình trạng nguy kịch, truyền thông địa phương đưa tin rằng người dân này bị ném gạch, chi tiết vụ việc chưa rõ ràng. Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng cho biết, người đàn ông đã được đưa đến Bệnh viện quận Bắc và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Prince of Wales ở Sha Tin.

Theo thông tin từ HKFP, Cơ quan Quản lý bệnh viện Hồng Kông (Hospital Authority) báo cáo, tính đến sáng thứ Năm (14/11), đã có tổng cộng 67 người phải nhập viện, trong đó có 2 người trong tình trạng nguy kịch, 29 người đã ổn định.

Vào tối thứ Tư, ở Hồng Kông đã xảy ra các cuộc đụng độ ở nhiều quận, trong đó có Mong Kok, Prince Edward, Kwai Chung, Hung Hom, Sha Tin, Tai Po and Tin Shui Wai. Đặc khu đã chứng kiến 4 ngày bất ổn liên tiếp kể từ khi người dân kêu gọi cuộc tổng đình công vào thứ Hai (11/11), sau cái chết của một sinh viên 22 tuổi.