Cảnh sát Hồng Kông xác nhận một người đàn ông mặc đồ đen đã chết sau khi rơi từ trên cao xuống mặt đất ở Kwai Chung vào tối thứ Tư (13/11). Các tình tiết xung quanh vụ việc này vẫn chưa rõ ràng.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với tờ Hong Kong Free Press (HKFP) rằng người một đàn ông chưa rõ danh tính, khoảng 30 tuổi, được nhìn thấy bất tỉnh trên đường Kwai Fuk, gần đường Wing Kei lúc 10 giờ 32 phút (giờ địa phương) vào tối thứ Tư. Sau đó, người dân đưa anh đến Bệnh viện Yan Chai và phía bệnh viện cho biết anh đã chết.

Người phát ngôn nói thêm, không có thư tuyệt mệnh được tìm thấy tại hiện trường và cảnh sát tin rằng người đàn ông đã rơi từ trên cao ở một tòa nhà gần đó. Phía cảnh sát coi vụ việc này là không đáng ngờ và họ đang điều tra.

Hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy người đàn ông nằm trên vũng máu với vết thương ở cánh tay và bàn tay. Anh mặc một chiếc áo phông ngắn tay màu đen và một chiếc quần đen.

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ việc xảy ra bên ngoài tòa nhà Kerry Cargo Center. Một phóng viên của Apple Daily cho biết, một trong những cầu thang cứu hỏa trong tòa nhà đã được mở khóa và không có camera quan sát dọc tuyến đường.

Một nhân chứng nói với Apple Daily rằng, cô nhìn thấy người đàn ông rơi từ trên cao khi cô đang lái xe trong khu vực. Cô cho biết người đàn ông bị gãy cả hai cánh tay và bất tỉnh sau đó.

Vụ việc về cái chết của người đàn ông mặc đồ đen xảy ra không lâu sau khi một sinh viên 22 tuổi Alex Chow Tsz-lok ngã từ tầng 3 xuống tầng 2 của bãi đậu xe ở Tseung Kwan O trong khi cảnh sát bắn hơi cay giải tán người biểu tình ngày 4/11. Sinh viên Chow đã tử vong vào hôm 8/11, sau cái chết của anh, người dân Hồng Kông kêu gọi đình công trên toàn thành phố.