Hơn 1.000 người đã tập trung tại Tháp Đồng hồ Tsim Sha Tsui vào chiều thứ Bảy (12/10) để phản đối Luật Cấm che mặt của chính phủ. Trong khi đó, tại Kowloon Tong và Sha Tin, người dân tiếp tục nhắm đến các trạm tàu điện ngầm MRT.

Reuters cho biết, tại Kowloon Tong, hàng trăm người biểu tình, trong đó có nhiều người trẻ tuổi và che mặt đã diễu hành. Vào khoảng 3 giờ chiều, hai quả bom xăng được ném xuống trạm tàu điện ngầm, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà ga nhưng không ai bị thương.

Nhà ga ở Kowloon Tong sau khi bị ném bom xăng (ảnh: Facebook).

Khi những người biểu tình diễu hành đến Yau Ma Tei, một nhóm đã phá hủy chi nhánh của Best Mart 360 và cơ sở vật chất tại Văn phòng Chính phủ ở Kowloon.

Những cửa hàng, doanh nghiệp liên quan đến Trung Quốc vẫn là mục tiêu của người biểu tình (ảnh: SCMP).

Sau 5 giờ chiều, một số người biểu tình tấn công cửa hàng Starbucks ở Lai Chi Kok trong khi những người khác đốt lửa ở lối vào Văn phòng Chính phủ ở Cheung Sha Wan.

Bên ngoài trụ sở cảnh sát ở Wan Chai, khoảng 40 người trung niên và cao tuổi biểu tình ôn hòa để phản đối sự tàn bạo của cảnh sát.

Trong khi đó, hơn 300 người biểu tình đã tập trung tại trung tâm mua sắm New Town Plaza tại Sha Tin để hô vang khẩu hiệu. Vào lúc 9h30 tối, hơn mười người đàn ông mặc đồ đen và che mặt đã đến trạm tàu Sha Tin và đập vỡ các cửa quay, màn hình. Họ cũng rút một vòi cứu hỏa và phun vào nhà ga, sau đó bỏ trốn.

Giới truyền thông cho biết, vào khoảng 9h30 tối, năm người mặc thường phục mang theo dùi cui đã xuất hiện bên ngoài đồn cảnh sát Mong Kok và bắt giữ ít nhất hai người đàn ông có thể đã chiếu laser vào đồn.

Sau đó, cảnh sát yêu cầu đám đông phải rời đi ngay lập tức. Một sĩ quan đã nổ súng vào khoảng 9h40 tối sau khi giương cờ cảnh báo. Khoảng 30 phút sau, hàng chục cảnh sát chống bạo động đã ra khỏi đồn để giải tán người biểu tình gần đó.

Còn tại Sham Shui Po, người biểu tình bắt đầu diễu hành lúc 3:15 chiều. Họ đi qua đường Salisbury, tiến đến đường Nathan và làm tắc nghẽn giao thông.

Đám đông cùng nhau hát bài Vinh quang cho Hồng Kông (Glory to Hong Kong), và hô vang các khẩu hiệu quen thuộc: “Tôi có quyền che mặt”, “Người Hồng Kông, hãy cùng đứng lên”, “Giải tán lực lượng cảnh sát ngay lập tức”.

Trong cuộc tuần hành ngày 12/10, bất chấp Luật Cấm che mặt, người dân vẫn đeo mặt nạ, khẩu trang xuống đường (ảnh: HKFP).

Người biểu tình cũng phun sơn lên mặt tiền của một chi nhánh ngân hàng liên quan đến Trung Quốc tại Prince Edward.

Trong khi một số người biểu tình dừng lại ở Sân chơi Sham Shui Po ở Cheung Sha Wan, thì những người khác đã hướng về phía Mei Foo và kêu gọi mọi người tiếp tục tuần hành vào Chủ nhật (13/10).

Reuters cho biết, kể từ khi phong trào biểu tình diễn ra vào tháng 6, cảnh sát đã bắt giữ hơn 2.300 người, gần 40% trong số đó ở độ tuổi dưới 18 và 10% dưới độ tuổi 15.

videoinfo__video3.dkn.tv||a03b0a8ee__

Ad will display in 09 seconds