Hàng chục ủy viên ủng hộ dân chủ mới được bầu vào hội đồng quận đã tập trung tại Vườn Centenary vào chiều thứ Hai (25/11), yêu cầu chính quyền Hồng Kông ra lệnh cho cảnh sát chấm dứt cuộc bao vây Đại học Bách Khoa (PolyU).

Michael Mo, người giành được một ghế ở quận Đồn Môn (Tuen Mun), cho biết hàng chục ngàn người dân đã yêu cầu các ủy viên hội đồng quận tới PolyU để đề nghị phía chính quyền ra lệnh cho các sĩ quan đang bao vây PolyU để những người biểu tình còn mắc kẹt trong trường có thể rời đi một cách an toàn.

Paul Zimmerman, người được bầu ở quận Bạc Phù Lâm (Pokfulam), kêu gọi chính phủ “giải cứu những đứa trẻ của chúng tôi” và tìm ra biện pháp để thành phố thoát khỏi tình trạng hỗn loạn hiện tại.

Ủy viên hội đồng quận Tây Cống (Sai Kung) Gary Fan cho biết, cảnh sát sẽ cho phép 5 người trong số họ vào bên trong PolyU. Hàng trăm người đã bị bắt với cáo buộc bạo loạn kể từ khi cảnh sát bao vây trường từ ngày 17/11. Trang RTHK đưa tin tối hôm 24/11, khoảng 30 người vẫn còn mắc kẹt trong trường.

Ông Fan nói rằng những người khác trong số các ủy viên quận sẽ tới Tòa nhà Chính phủ để tiếp tục yêu cầu chính quyền ra lệnh cho các cảnh sát chấm dứt việc bao vây PolyU.

Một số người diễu hành qua Tiêm Sa Chuỷ (Tsim Sha Tsui), theo sau là các thành viên của giới truyền thông, nhưng lực lượng cảnh sát đã chặn đường.

Hôm 24/11, Hồng Kông đã tổ chức cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp cấp quận. Phe ủng hộ dân chủ đã giành chiến thắng áp đảo trước các đảng phái thân Trung Quốc.

Theo The Straits Times, đến 9 giờ sáng hôm nay (25/11), các chính trị gia dân chủ đã giành được 17 trong số 18 hội đồng quận.

videoinfo__video3.dkn.tv||2c49e1ab1__

Ad will display in 09 seconds