Vào tối thứ Bảy (2/11), một lính cứu hỏa đã bị dồn ép vào tường sau khi tranh cãi với cảnh sát Hồng Kông do lực lượng này phun hơi cay vào xe của anh, ngoài ra, một tình nguyện viên y tế đã bị bỏng nặng ở lưng bởi hơi cay của cảnh sát.

Tờ Hong Kong Free Press (HKFP) cho biết, theo đoạn phim từ một Công ty Truyền hình Trung Quốc CTV, một lính cứu hỏa ở Trung tâm thành phố đã tranh cãi với một nhóm cảnh sát, cáo buộc các sĩ quan bắn hơi cay vào chiếc xe cứu hỏa của mình.

Khi cuộc tranh luận trở nên gay gắt, cảnh sát đẩy người lính cứu hỏa vào tường và sau đó đã dùng bình xịt hơi cay đe dọa các nhà báo quay phim vụ việc và yêu cầu họ giải tán khỏi hiện trường.

Nhà hoạt động Hoàng Chi Phong chia sẻ vụ việc trên Twitter.

Chưa rõ liệu lính cứu hỏa có bị bắt hay không, HKFP đã liên hệ với cảnh sát để bình luận thêm về sự việc.

Tại một diễn biến khác, vào khoảng 6 giờ tối, truyền thông đăng tải hình ảnh của một tình nguyện viên sơ cứu với những vết bỏng nghiêm trọng trên lưng, sau khi anh bị trúng hơi cay của cảnh sát ở gần Quảng trường Thời đại, khu vực Vịnh Causeway.

Các nhà báo đến từ City Broadcasting cho biết, họ đã nhìn thấy lửa ở lưng của người tình nguyện viên này. Anh bị sốc và bất tỉnh, trước khi được đưa đến bệnh viện Ruttonjee.

Hãng City Broadcasting Channel đăng tải hình ảnh một tình nguyện viên y tế bị bỏng nặng ở lưng sau khi cảnh sát bắn hơi cay vào anh.

Trước đó, vào ban ngày thứ Bảy, cảnh sát đã bắn hơi cay vào những người biểu tình tại công viên Victoria – một địa điểm biểu tình ôn hòa quen thuộc của họ. Theo trang Twitter của Hoàng Chi Phong, một người đàn ông đã bị thương nghiêm trọng trên mặt do trúng hơi cay.

Hoàng Chi Phong chia sẻ thông tin về phong trào biểu tình ở Công viên Victoria.