Tờ SCMP đưa tin, Đội chiến thuật đặc biệt của cảnh sát Hồng Kông vào tối 31/8 đã đánh đập, xịt hơi cay và bắt người ở nhà ga Prince Edward.

Một video được lan truyền rộng rãi cho thấy cảnh sát đã đánh hai người đàn ông và hai phụ nữ đeo mặt nạ đang khóc và thu mình trên mặt đất, trong khi một sĩ quan xịt hơi cay vào họ. Cảnh sát sau đó rời đi mà không bắt người. Nhiều hành khách khác xung quanh giơ ô lên, trong đó có một số người đeo khẩu trang.

(Ảnh: TVB).

Một vài cảnh quay khác cho thấy một số người bị chảy máu từ vết thương trên đầu, cảnh sát ghì chặt người dân xuống đất để trói lại.

(Ảnh chụp màn hình).

“Khi tàu vừa dừng lại, cảnh sát xông vào và đánh tôi hai lần bằng dùi cui. Họ không bắt giữ tôi. Họ chỉ trút cơn giận bằng cách đánh tôi”, một nam hành khách kể với SCMP.

Một tài khoản Twitter @lokinhei đã đăng tải một video chưa tới 1 phút, quay cảnh các cảnh sát Hồng Kông tấn công người dân ở trạm tàu nhưng các nạn nhân không kháng cự.

Một nhân chứng tại nhà ga Prince Edward cho biết, anh đã chứng kiến nhiều sĩ quan đuổi theo một người biểu tình. Họ tiếp tục đánh anh ta bằng dùi cui ngay cả sau khi anh ta bị bắt giữ. Nhân chứng cho biết thêm người biểu tình không chống cự.

Cảnh sát chống bạo động bắt giữ một người biểu tình trong Trạm Prince Edward (ảnh: SCMP).

Cảnh sát cũng ra lệnh cho tất cả các nhà báo rời khỏi nhà ga.

Hàng trăm người vẫn ở lại bên ngoài nhà ga cho đến sau nửa đêm. Một người hỏi cảnh sát “Các anh có thể ngừng đánh công dân không? Tại sao anh không cảm thấy thương xót chút nào? … Các anh đừng để chính phủ sử dụng như những con tốt chính trị như vậy”.

Trong một cuộc họp báo sáng nay (1/9), cảnh sát Hồng Kông cho biết đã bắt giữ 40 người ở nhà ga Prince Edward.

Biểu tình Hồng Kông đã bước sang tuần thứ 13, được châm ngòi bằng việc phản đối dự luật dẫn độ, về sau phát triển thành phong trào dân chủ, chống lại sự xói mòn của nguyên tắc “Một quốc gia, Hai chế độ”. Chính quyền Bắc Kinh đã nhiều lần cảnh báo can thiệp nếu đặc khu không giải quyết được tình trạng này.

videoinfo__video3.dkn.tv||224608932__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: