Sáng nay (11/11), một cảnh sát ở Hồng Kông đã bắn ba phát đạn thật, một phát đạn trúng bụng một người biểu tình, trong một hoạt động tấn công toàn thành phố. Vụ việc này đã được phát trực tiếp trên mạng xã hội. 

Trang Hong Kong Free Press thông tin, sáng nay, người biểu tình đã chặn ngã tư ngoài Tòa nhà Tai On ở Sai Wan Ho, vào khoảng 7 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương), một cảnh sát đang giải tán những người biểu tình.

Theo đoạn phim do Cupid Producer ghi lại, viên cảnh sát sau đó đã rút một khẩu súng lục và chĩa vào đám đông, túm lấy một người biểu tình mặc áo trắng và bắn vào một người biểu tình mặc áo đen ở cự ly gần.

Người biểu tình trúng đạn thật vào bụng, tại San Wan Ho, Hồng Kông (ảnh: Twitter).

Một nguời biểu tình mặc đồ đen khác đã cố giằng lấy khẩu súng của viên cảnh sát, nhưng tên cảnh sát này đã bắn thêm hai phát súng nữa. Chưa rõ có ai khác trúng đạn hay không.

Tại hiện trường, hai người đã ngã gục, trong đó có một người không thấy còn phản ứng và máu đang chảy, người còn lại vẫn tỉnh táo khi được hỏi tên. Hai người biểu tình đã được đưa đi cấp cứu.

Vào khoảng 10 giờ 22 phút, cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông. 

Nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Ray Chan đã chỉ trích một viên cảnh sát chống bạo động khi hắn kéo lê người biểu tình đang chảy máu, ông viết trên Twitter rằng: “Đây có phải là cách thích hợp để xử lý một người đang bị thương nặng, có khả năng thủng nội tạng và vỡ tĩnh mạch?”.

Ảnh: Hong Kong Free Press.

Từ Khóa: