Cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đã bất ngờ ập đến một tòa án, hôm thứ Hai (4/11) để bắt lại những bị cáo liên quan đến biểu tình, sau khi toà án tha bổng vì trong tài liệu truy tố có “lỗi sai chính tả”.

Theo trang tin HongKong Free Press, 5 bị cáo trong độ tuổi 19-24, đã bị buộc tội sở hữu chất nổ, bao gồm 59 quả bom xăng hoàn thành và 29 quả bom xăng mới làm xong một nửa. Những quả bom này được tìm thấy trong một căn hộ tại biệt thự Top View Mansion ở Wan Chai. Ba người đã có mặt trong phiên tòa tại Eastern Magistrates vào sáng thứ Hai, trong khi hai người còn lại phải nhập viện.

Trong tài liệu truy tố, tên của một bị cáo là Yau Kin-wai đã bị viết sai tên tiếng Anh thành “Yau Kai-fai”. Theo Ming Pao, trong tài liệu truy tố còn thiếu thuật ngữ “custody” (bắt giam). Luật sư Douglas Kwok, đại diện cho các bị cáo đã thách thức tính hợp pháp của tài liệu và kêu gọi nhà chức trách thả các thân chủ của mình ra. Chánh án Bina Chainrai nói rằng, phiên tòa không thể tiếp tục ngay cả khi tài liệu truy tố được sửa lỗi, nên đã thả những người này ra.

Tuy nhiên, sau khi cả ba được tòa án tha bổng, hơn 100 cảnh sát chống bạo động đã lập tức tới trong 10 chiếc xe tải, bao vây bên ngoài tòa án. Một số sĩ quan đã ập vào bên trong và bắt lại cả ba người.

4 trong 5 bị cáo này đã lại phải có mặt trong một phiên tòa khác vào hôm thứ Ba (5/11), 1 bị cáo vẫn còn đang trong viện. 

Từ Khóa: