Một người phụ nữ Indonesia quyết định làm đám cưới như dự định để giữ lời hứa với vị hôn phu quá cố, người đã thiệt mạng trong vụ máy bay Lion Air rơi xuống biển.

Intan Syari là một nhân viên y tế, dự định kết hôn cùng bác sĩ Rio Nanda Pratama vào ngày 11/11 vùa qua. Tuy nhiên, khi đang trên đường trở về từ Jakarta hôm 29/10, bác sĩ Rio không may là một trong số 189 nạn nhân xấu số vì máy bay gặp sự cố và lao xuống biển.

Trước khi xảy ra vụ tai nạn, họ đã cùng nhau đến một cửa hàng áo cưới ở Pangkal Pinang, Indonesia, để lựa chọn lễ phục.

Theo lời cô Intan, trước khi lên Jakarta dự hội thảo, anh Rio nói đùa rằng: “Nếu anh không trở lại trước ngày 11/11, em cứ mặc áo cưới anh đã chọn, trang điểm, cầm hoa hồng trắng và chụp một bức ảnh thật đẹp. Sau đó gửi ảnh cho anh”.

Mẹ của Intan chia sẻ, trước khi lên máy bay, Rio hành động rất lạ. “Cậu ấy luôn ôm lấy con gái tôi như không muốn rời đi”, bà nói.

hon phu qua doi trong vu may bay lion air roi co dau van to chuc le cuoi mot minh
Hai người dự định tổ chức hôn lễ vào ngày 11/11 vừa qua. (Ảnh: Instagram)

Để giữ lời hứa với vị hôn phu quá cố, Intan quyết định làm đám cưới như dự định.

Mới đây, hình ảnh của cô dâu Intan mặc váy cưới, đội khăm trùm đầu trắng, cầm hoa hồng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội ở Indonesia.

Một số bức ảnh khác cho thấy cô dâu giơ bàn tay đeo nhẫn cưới về phía ống kính máy ảnh và chụp ảnh cùng người thân của bác sĩ Rio.

hon phu qua doi trong vu may bay lion air roi co dau van to chuc le cuoi mot minh
Cô dâu Intan chụp ảnh cùng người thân của vị hôn phu quá cố Rio. (Ảnh: Instagram)

“Nỗi buồn của em không thể diễn tả thành lời, nhưng em vẫn phải mỉm cười vì anh. Em sẽ mạnh mẽ như lời anh dặn”, Intan chia sẻ. “Dù anh không thể ở bên em trong ngày cưới, nhưng người thân của anh đã cùng em thực hiện mong ước cuối cùng của anh. Em biết anh đang cảm thấy hạnh phúc”.

Trung tâm tổ chức lễ cưới Adiela Organizer cũng chia sẻ hình ảnh cô dâu Intan lên mạng xã hội với nội dung: “Intan Syari xinh đẹp! Cô là một người phụ nữ mạnh mẽ và vĩ đại”.

Máy bay Boeing 737 Max 8 mang số hiệu chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java không lâu sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta hôm 29/10.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. Kết quả phân tích dữ liệu trích xuất từ hộp đen tìm được cho thấy chiếc máy bay xấu số gặp trục trặc ở hệ thống hiển thị tốc độ và độ cao trong 4 chuyến bay trước khi gặp nạn.

H.Đ (Tổng hợp)