Người dân hòn đảo Fernando de Noronha, vùng xa xôi hẻo lánh của Brazil với lệnh cấm sinh, đang ăn mừng sự ra đời của em bé đầu tiên sau 12 năm.

Bé gái ra đời ngày 19/5 mang tới sự ngạc nhiên cho tất cả mọi người trên hòn đảo, bao gồm cả bố mẹ cô bé. Người mẹ 22 tuổi giấu tên không hề biết mình mang thai.

Trang web O Globo trích dẫn lời bà mẹ: “Tôi cảm thấy đau bụng dữ dội vào đêm 18/5. Khi tôi đi vệ sinh thì thấy có cái gì đó chảy xuống giữa hai chân. Lát sau, chồng tôi chạy vào và bế em bé lên. Đó là một bé gái. Tôi vô cùng bất ngờ”.

Bé gái sau đó đã được đưa đến bệnh viện trên đảo. Trong một thông báo, chính quyền địa phương đã xác nhận sự ra đời của em bé.

Người dân trên đảo ăn mừng ca sinh đẻ hy hữu này bằng cách quyên góp áo quần cho em bé và giúp đỡ gia đình thai phụ.

Hòn đảo cấm sinh nở ở Brazil chào đón em bé đầu tiên sau 12 năm
Vị trí hòn đảo thuộc Brazil. (Ảnh: BBC)

Đảo Fernando de Noronha là nơi cư ngụ của 3.000 dân nhưng tất cả những bà mẹ mang thai đều được yêu cầu di chuyển tới đất liền vì trên đảo không có nhà hộ sinh. Thành phố gần nhất là Natal, bang Rio Grande do Norte, cách hòn đảo 370 km.

Fernando de Noronha là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới và nổi tiếng với công viên đại dương quốc gia Brazil. Công viên này là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã được bảo tồn như rùa biển, cá heo, cá voi và các loài chim.

Nhưng cũng chính bởi vì khu bảo tồn dễ bị tổn thương bởi các tác động ngoại lai mà chính quyền địa phương bắt buộc phải áp dụng chính sách sinh nở một cách khắt khe để kiểm soát dân số.

Thu Hương